23/04/2021

10 triệu đồng/m2 cũng rất khó tìm khách mua

dự án Tân Tây Đô

Thị trường căn hộ của cả Tp.HCM và Hà Nội đều có dấu hiệu chững lại thời gian gần đây. Hoạt động bán nhà quận 8, rồi quận 12 hiện có khá nhiều dự án mở bán nhưng khá ế ẩm.

Khu vực trung tâm náo nhiệt bao nhiêu, thì địa ốc dọc quốc lộ 32 (Hà Nội) vẫn có tốc độ lẫn thanh khoản èo uột bấy nhiêu, phần nhiều là phải chuyển sang cho thuê với giá rất rẻ bèo. Đây chính là “vùng trũng” nhất BĐS Hà Nội bấy lâu nay.

Tuyến đường 32 cuối cùng cũng đã được thông đúng mong đợi của dân đầu tư BĐS tại khu vực này. Tới quý II của năm nay, những lô đất nền đẹp nhất, “long lanh” nhất (mặt đường rộng > 10m) vẫn đang trong tình trạng mỏi mắt chờ khách giao dịch, với giá chỉ còn từ 16->18 triệu đồng/m2.

dự án Tân Tây Đô

Khu vực bán nhà quận 12 hiện nay có nhiều dự án ế ẩm

Cho dù có giảm về 10 triệu/m2 cũng khó hy vọng mà bán cắt lỗ thoát thua. Vì chỉ cần mục sở thị hiện trường dự án, thì khách hàng nào cũng sẽ ngán ngẩm lắc đầu bỏ đi – ông Hải, 1 nhà đầu tư “ôm” tới 05 ô đất liền kề tại dự án 08 năm trước buồn bã cho biết.

Tổ hợp dự án dọc QL32 ghi nhận nhiều trường hợp khác, không kém bi đát, đơn cử như: Kim Chung – Di Trạch, Tân Việt Tower rồi Tân Tây Đô; Liền kề 32 WestPoint hay Lideco; KĐT Ngôi Nhà Mới…

Ánh sáng le lói mở ra cho thị phần khu vực này, khi từ đầu năm đến nay, lực lượng đầu tư đã rục rịch tìm về địa bàn này. Tuy nhiên, dòng tiền rót vào dự án thuộc “vùng trũng”  chỉ nhắm tới những dự án BĐS do chủ đầu tư “có thương hiệu” triển khai, trong số này, nổi bật nhất có dự án WestPoint của Công ty Lũng Lô 5. Phần còn lại thì cho dù rao giá về mức 10-> 11 triệu đồng/m2 nhưng suốt quý II năm vừa qua, nhiều chủ nhân của các suất BĐS hiện nay ẫn chưa tìm được lối thoát ra cuối đường hầm “ngâm vốn”.

_______

Thông tin bán nhà quận 7 sẽ được chúng tôi chia sẻ thường xuyên tại http://loikhuyenbds.com