13/05/2021

Bạn đã biết kinh nghiệm khi mua nhà đất Quận 7?

Kinh nghiệm khi mua nhà đất Quận 7 sẽ giúp người mua lựa chọn được bất động sản phù hợp với mức giá rẻ và tránh được những rủi ro trong các giao dịch.

Khi có nhu cầu tìm mua bất động sản Quận 7 nói riêng hay bất kỳ khu vực nào thì người mua cần tìm hiểu một số kinh nghiệm về tìm kiếm thông tin thị trường, kinh nghiệm tiến hành giao dịch thủ tục cũng như cách thức để có thể tránh được những rủi ro trong mua bán nhà đất. Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà loikhuyenbds.com muốn gửi đến độc giả trong quá trình thực hiện mua bán nhà đất Quận 7.

Kinh nghiệm mua nhà đất Quận 7 bạn cần biết

Kinh nghiệm mua nhà đất Quận 7 bạn cần biết

1. Tham khảo thông tin thị trường nhà đất Quận 7

Việc tham khảo thông tin thị trường nhà đất Quận 7 sẽ giúp người mua nắm bắt được tình hình giá cả, quy hoạch bất động sản ở từng khu vực trong Quận 7, khu vực nào đang hot, được nhiều người quan tâm, khu vực nào giá nhà đất đang có xu hướng giảm, hay khu vực nào có tiềm năng sinh lời trong tương lai…Điều này sẽ giúp người mua tổng quan về giá nhà đất Quận 7 để từ đó định giá hợp lý cho bất động sản cần mua và tránh được tình trạng mua bị đắt hơn so với giá trị thực tế trên thị trường.

Thông tin thị trường nhà đất có thể tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau, có thể là từ người quen, bạn bè, người thân sống trong từng khu vực; có thể từ địa phương, các cơ quan nơi thống kê lưu trữ thông tin quy hoạch, bảng giá nhà đất; thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản; hoặc thông tin từ internet, các trang web đăng tin rao bán bất động sản uy tín như batdongsan.com.vn…

Tìm kiếm tin mua bán nhà đất Quận 7 trên website uy tín

Tìm kiếm thông tin mua bán nhà đất Quận 7 trên website uy tín

Khi tìm mua bất động sản, tùy thuộc vào nhu cầu để ở hay để đầu tư thì người mua cần có những lựa chọn phù hợp về vị trí, diện tích, khu vực…Nếu mua nhà đất Quận 7 để ở thì đáp ứng các tiêu chí thuận lợi cho công việc, học tập, sinh hoạt cũng như ngân sách phù hợp là điều được đưa lên hàng đầu. Còn nếu mua nhà đất để đầu tư kinh doanh thì những thông tin như quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông trong tương lai…thường được quan tâm bởi vì nó tác động đến tiềm năng tăng giá của bất động sản.

2. Cảnh giác với những chiêu trò của “cò đất”

Thị trường bất động sản Quận 7 khá nhộn nhịp, bằng chứng là các giao dịch mua bán diễn ra thường xuyên, theo đó, các “cò đất” cũng tìm kiếm cơ hội kiếm tiền thông qua các hoạt động môi giới không minh bạch, gây ra nhiều rủi ro và thiệt thòi cho những người mua thiếu thông tin.

Chiêu trò chủ yếu mà “cò đất” thường sử dụng là thổi giá, chim mồi, thay đổi tên dự án, tên chủ đầu tư để lừa khách hàng…hoặc phổ biến là những sự nhập nhằng trong phí môi giới nhà đất. Vì vậy, để tránh những rủi ro, người mua nhà đất Quận 7 hãy tìm kiếm nhà môi giới uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường, đồng thời việc ký hợp đồng môi giới nhà đất là rất cần thiết, giúp loại bỏ mọi nguy cơ mắc bẫy “cò đất”.

Ký hợp đồng môi giới nhà đất Quận 7 là việc làm cần thiết

Ký hợp đồng môi giới nhà đất Quận 7 là việc làm cần thiết

Những lời khuyên từ môi giới uy tín sẽ cho bạn biết cách thức, quy trình cũng như thủ tục mua bán nhà đất sao cho tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

3. Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của bất động sản

Sau khi có được các thông tin nhà đất Quận 7 cần mua, người mua hãy tìm hiểu kỹ càng tính pháp lý của căn nhà/dự án mà mình quan tâm. Rất nhiều người mua vì hấp tấp hoặc thiếu kinh nghiệm mà không chịu tìm hiểu kỹ, dẫn đến gặp rắc rối về giấy tờ pháp lý.

Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo các loại giấy tờ đều là thật. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu xem nhà đất mà người mua quan tâm có nằm trong kế hoạch quy hoạch đô thị hay các vấn đề tranh chấp về quyền sở hữu hay không? Điều này có thể nắm được bằng ách dò hỏi thông tin từ những người sinh sống xung quanh hoặc ở các cơ quan địa phương có thẩm quyển.

Thêm nữa, kinh nghiệm mua nhà đất Quận 7 là hãy kiểm tra xem nhà đất định mua có bị đem đặt cọc, cầm cố hay ủy quyền hay không rồi mới đưa ra quyết định sang nhượng.

Độc giả thắc mắc về các vấn đề liên quan đến bất động sản, thị trường có thể tìm kiếm lời giải đáp trên các chuyên mục Tin Tức/Lời khuyên bất động sản/Tài chính…