23/04/2021

Băn khoăn không biết nên mua chung cư hay nhà phố?

Việc mua căn hộ hay nhà phố với tài chính gia đình từ 500 triệu đồng – 1 tỷ đồng tại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh hiện đang được rất nhiều gia đình trẻ tuổi đưa vào danh sách dự định và tính toán. Loại hình chung cư lại cũng có nhiều lý do hơn để những người trẻ quyết định xuống tiền. Loikhuyenbds.com xin đưa ra một vài lý do để bạn tham khảo

01. Giá cả và Tài chính:

Về yếu tố giá cả, trong cùng 01 khu vực nào đó, giá bán của nhà phố sẽ thường đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với giá bán nhà chung cư. Việc tiếp cận với nguồn vốn vay của ngân hàng để mua nhà chung cư lại dễ dàng hơn rất nhiều so với vay mua nhà phố. Vì với phân khúc nhà phố , giá tiền sẽ tầm 500 triệu – 1 tỷ đồng thì ngân hàng khi định giá cho vay sẽ là rất thấp.

02. Vị trí dự án:

Nếu bạn sử dụng số tiền nói trên (số tiền vay ngân hàng) để mua nhà thì bạn cũng chỉ có thể mua được một căn nhà trong ngách, trong hẻm. Hoặc nếu như muốn thoải mái hơn chút thì căn nhà ở những khu vực ven đô. Với số tiền đó, nếu như mua chung cư thì sẽ lựa chọn được một vị trí tốt hơn rất nhiều và cũng thuận tiện cực kỳ về giao thông đi lại.

Giá từ 790 triệu của Căn hộ Green Town cũng là lựa chọn hết sức lý tưởng dành cho bạn

03. Diện tích sử dụng:

Nếu như ở chung cư có diện tích mua bao nhiêu là sẽ sử dung bấy nhiêu, vì xe cộ của gia đình để hầm rồi. Nếu như sở hữu thêm một chiếc xe hơi thì cũng dễ dàng để có chỗ đậu xe. Còn với số tiền đó, chắc chắn bạn sẽ chỉ mua được căn nhà có diện tích nhỏ và cũng chỉ cần dẫn xe vào nhà mỗi buổi tối thì cũng đã chiếm hết diện tích sinh hoạt của gia đình. Nhất là, nếu như gia đình mà có bạn bè tới thăm thường xuyên thì không biết sẽ để xe vào đâu vì con hẻm chật, căn nhà cũng chật.

Nếu như nói rằng có nhà đất thì bạn sẽ xây lên vài tầng là diện tích sẽ rộng hơn, nhưng nếu như bạn thế thì số tiền xây thêm cũng đã tăng lên rất nhiều lần rồi.

04. Tiện ích sử dụng và môi trường sống xung quanh:

Theo như chia sẻ của rất nhiều gia đình trẻ, môi trường sống xung quanh hiện nay đang là một trong những tiêu chí đứng đầu để họ quyết định việc chọn lựa nơi an cư. Rất nhiều năm gần đây, căn hộ chung cư được xây dựng lên thường ở những khu vực đã quy hoạch hạ tầng đồng bộ hiện đại, đi lại thì thuận tiện cho cư dân.

Nhiều dự án chung cư còn có thêm cả trường học ở ngay trong tòa nhà đó, khá là phù hợp cho các gia đình có con nhỏ, vì thế nó thuận tiện hơn rất nhiều trong việc đưa đón và đi lại. Ngoài ra, những nhu cầu về an ninh và sự an toàn cũng chính là một tiêu chí hết sức quan trọng để các gia đình ít người lựa chọn mua nhà chung cư.

Chung cư cao ráo, thoáng mát và sạch sẽ , lúc này bạn sẽ không còn thấy cảnh mưa ướt, cảnh nhầy nhụa khó chịu mỗi khi trời mưa , lúc đi làm mệt mỏi cả ngày về và dẫn xe vào nhà.

05. An ninh bảo vệ:

Căn hộ chung cư cao cấp hay chung cư giá rẻ hiện nay cũng đa phần được trang bị đầy đủ camera theo dõi giám sát, với đội ngũ an ninh bảo vệ 24/24. Với các căn nhà riêng, thì dù có dân phòng hay bảo vệ tổ dân phố thì cũng khó mà có thể hỗ trợ và kiểm soát an toàn chặt chẽ, vì khu vực xung quanh nhà ta quá rộng lớn. Đặc biệt, nếu như bạn ở khu ven đô, ở ngoại thành, mật độ dân cư thưa thớt, tình hình an ninh lại phức tạp, thì cho dù giá nhà, giá đất nền có hấp dẫn thế nào đi chăng nữa thì nhất định người mua cũng phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Khi ở chung cư, gia đình bạn hoàn toàn có thể đi chơi nhiều ngày trong các dịp Lễ, Tết mà không bận tâm lo lắng, đối với  nhà mặt phố thì chắc chắn rằng  bạn sẽ không được tâm an như thế.

Với những gia đình trẻ tuổi có con nhỏ, thì chung cư chính là môi trường lý tưởng nhất cho bé lớn lên. Bé nhà bạn sẽ được nuôi dạy trong môi trường sạch sẽ, thông thoáng và an toàn.

Chọn nhà đất thổ cư và chung cư thì cũng đều có những giá trị riêng nhất định của nó, nhưng với số tiền mà các gia đình tích lũy được chỉ từ 500 – 1 tỷ đồng, thì nếu như đặt lên bàn cân để lựa chọn, thì nhà chung cư sẽ tối đa hóa lợi ích dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là việc cân đối tài chính gia đình một cách hợp lý nhất.

Bạn có thể tham khảo giá bán Căn hộ Green Town chỉ từ từ 790 triệu – 1 tỷ tại đây: http://batdongsan.com.vn