13/05/2021

Bí quyết giúp bạn cho thuê nhà cấp 4 giá cao

Kinh nghiệm cho thuê nhà giá cao là bí quyết để các nhà đầu tư BĐS thu lợi nhuận thành công. Từ một số phân tích và những ý kiến của người đi trước, bài viết dưới đây của loikhuyenbds.com sẽ là những kinh nghiệm quý giá giúp nhà đầu tư tiến nhanh hơn đến với đích thành công trong kinh doanh BĐS. Cụ thể là mô hình kinh doanh cho thuê nhà cấp 4 hiệu quả.

Tổng quan về nhà trọ cấp 4

Trước khi bạn đầu tư lĩnh vực nào bất kỳ, cần phải hiểu được những đặc điểm và tính chất của sản phẩm đó. Cho thuê nhà cũng thế. Tại sao bạn lại kinh doanh cho thuê nhà cấp 4 mà lại không phải là nhà cao tầng? Đầu tiên, bạn cần nhận diện nhà cấp là như thế nào?

Nhà cấp 4 có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc là bằng gỗ. Nó có niên hạn sử dụng xấp xỉ 30 năm. Nhà cấp 4 xung quanh có tường bao che hoặc là tường ngăn làm bằng gạch đơn giản. Mái nhà được làm bằng ngói, tấm lợp vật liệu xi măng. Nhiều người vẫn hiểu rằng nhà cấp 4 được tạo nên bằng vật liệu như tre, gỗ, lợp mái lá hay rơm rạ.

Nhưng bạn đừng vội kết luận nhé, vì nhà cấp 4 thời nay đã khác xưa rồi.

Nếu muốn đầu tư nhà cấp 4 thì chỉ xây được 1 tầng. Vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ: nếu có ý định xây để cho thuê. Nó có liên quan chặt chẽ đến việc đầu tư lâu dài mô hình này hay không?

Sau khi đã nắm chắc được các điều kiện để xây dựng nhà cấp 4 cho thuê, hãy chú ý đến những kinh nghiệm cho thuê sau để nhà cấp 4 vẫn được giá cao nhé!

Kinh nghiệm cho thuê nhà cấp 4 giá cao không thể bỏ qua

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Việc này hết sức quan trọng, là yếu tố then chốt đầu tiên bạn nghĩ đến. Cách xác định này sẽ căn cứ  vào vị trí của ngôi nhà. Nếu như nhà bạn ở những khu vực có nhiều công ty, xí nghiệp,… thì khách thuê đa phần là công nhân. Hoặc nhà ở khu trung tâm thành phố thì đa phần là sinh viên. Vợ chồng trẻ có thể thuê nhà cấp 4 giá cao, tuy nhiên nhà phải tương đối rộng, có một số đồ nội thất để cuộc sống của họ tiện lợi.

Khi đã xác định được 3 nhóm khách, bước tiếp theo là tính toán cụ thể tiếp. Ví dụ, nếu khách là sinh viên thì cho thuê ở vị trí nào sẽ hợp lý và có giá tốt. Sinh viên có thể chi trả mức bao nhiêu? Xu hướng tìm phòng trọ của sinh viên như thế nào? Liệu sinh viên có thể thuê nhà giá cao hay không?

Đối với khách thuê là công nhân hay người lao động thì nhà cấp 4 được họ tìm thuê nhiều, khách thuê cũng ko yêu cầu về nội thất. Do vậy, bạn cũng không cần bỏ nhiều vốn để đầu tư nhà trọ, chỉ cần có giường ngủ, điện nước đầy đủ. Họ chấp nhận nơi ở đơn giản để tiết kiệm tiền.

Khách thuê là vợ chồng trẻ khá tiềm năng. Họ dễ dàng thuê mức giá cao hơn 2 đối tượng khách hàng trên. Vì vợ chồng , nhất là gia đình có con nhỏ sẽ không thích ở chung nhà với chủ, hoặc nhà trọ có nhiều người thuê. Trong khi, thuê chung cư khá tốn kém. Vì thế, thuê nhà cấp 4 chính là cách để họ đảm bảo gia đình mình có không gian riêng biệt. Nhất là những ngôi nhà cấp 4 có diện tích sân để sinh hoạt. Nhưng họ cũng có yêu cầu nhất định: cho thuê nhà cấp 4 giá cao thì nhà phải khang trang một chút. Nhà có thể nằm trong ngõ nhưng diện tích lớn  khoảng 30 – 40 m2. Nhà có sân vườn thì lại càng dễ thuê giá cao.

Vốn để đầu tư

Vốn đầu tư là điều quyết định triển khai dự án đầu tư. Bất động sản cho thuê đang được xem là mô hình đầu tư mới mẻ, nhiều người quan tâm. Nhưng mô hình KD này thường rủi ro về tài chính. Do vậy, người cho thuê phải có kế hoạch chi tiết nhất cho việc kinh doanh này.

Đa phần đều đầu tư bằng cách sử dụng đồng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, bạn cần vay vốn ngân hàng. Sau khi triển khai dự án, bạn sẽ mất khoảng 6 tháng thì mới cho thuê hết các phòng. Nếu vay vốn quá nhiều thì tình trạng thiếu hụt tiền lãi trong thời gian đầu.

Chủ nhà cần xác định rõ nguồn tài chính trước khi quyết định xây nhà cấp 4 cho thuê. Vốn ít thì nên thuê nhà rồi sau đó cho thuê lại kiếm lời chênh lệch.

Chất lượng dịch vụ

  • Bạn cần phải tính toán và dự trù  kinh phí đầu tư nhân công xây dựng và vật liệu. Nên lấy ý kiến tư vấn của nhà thầu để lên kế hoạch thật chính xác.  Bạn phải kiểm tra và giám sát thật kỹ công trình xây dựng. Tránh xảy ra tình trạng công trình nhà kém chất lượng gây phiền phức về sau.

Khi xây nhà cấp 4 để cho thuê, lưu ý hệ thống điện nước; cống thoát nước, vật liệu chống thấm,… Trên thực tế, nhiều nhà sau khi xây xong, cho khách thuê luôn, nhưng tường nhà bị thấm nước, cống bị nghẹt,… . khách thuê trả nhà, gây ảnh hưởng đến uy tín chính chủ nhà.

  • Mô hình thuê lại nhà rồi cho thuê

Với kênh đầu tư kinh doanh này, những kinh nghiệm thuê nhà cấp 4 giá cao chính là đảm bảo thuê nhà thuận lợi. Thuận lợi là cần giao dịch rõ với chủ về điều khoản bạn có thể sửa chữa, hoặc thay đổi cấu trúc nhà. Như thế mới có thể tân trang nhà, cho thuê lấy lãi cao. Việc tân trang nhà có thể là sơn mới, thay giường mới. Khi khách cảm nhận sự mới mẻ, có sự chắc chắn trong cách bố trí thì họ sẵn sàng bỏ tiền thuê. Đây là một kinh nghiệm hấp dẫn mà nhiều người đầu tư BĐS đã áp dụng thành công.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến niên hạn của căn nhà. Như phần đầu đã nói, nhà cấp 4 thường có thời gian sử dụng tối đa là 30 năm. Do vậy, cần lưu ý thời gian nhà bạn thuê trong bao lâu. Cơ sở hạ tầng ngôi nhà còn đảm bảo hay không. Không nên thuê lại nhà cấp 4 quá cũ, tường bong tróc hoặc ở nơi ẩm mốc.

Hiện nay, thị trường cho thuê BĐS đang phát triển sôi động tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng, đặc biệt nhất là TP.HCM. Khu vực thuê nhà giá rẻ quận 6 được đông đảo nhà đầu tư chú ý. Nhiều nhà kinh doanh BĐS đã và đang có xu hướng đầu tư chủ yếu vào loại hình KD mới này với kì vọng vào khách hàng ổn định trong thời gian dài.