23/04/2021

Các “ông lớn” BDS nghỉ dưỡng các nhà đầu tư nên chọn

Từ năm 2016 đến 2017 thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã thực sự bùng nổ. Không chỉ có nhiều tên tuổi lớn trong ngành BDS đầu tư triển khai các dự án tầm cỡ mà nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu lấn sân sang phân khúc tiềm năng này.

Đối với các khách hàng và nhà đầu tư bất động sản thì việc lựa chọn một dự án để đầu tư nhằm mang lại hiệu quả sinh lời cao nhất là mục tiêu hàng đầu. Hiện nay, trên thị trường các dự án của những chủ đầu tư lớn đang được triển khai rất nhiều tạo cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư.  Cách để tìm được một dự án chất lượng có thể đánh giá uy tín và năng lực của chủ đầu tư.

Dẫn đầu trong việc triển khai các dự án BDS chất lượng là Vingroup, FLC Group, Sungroup và Hưng Thịnh. Những”ông lớn” này đều lựa chọn đầu tư dự án vào các khu vực tiềm năng du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ninh, Sapa…

Do nhận thấy được tiềm năng du lịch tăng trưởng cao nên nhiều đại gia địa ốc mới sẵn sàng rót vốn vào BĐS nghỉ dưỡng. Định hướng của nhà nước cũng sẽ đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030. Như vậy, đó là cơ hội cho các nhà phát triển BĐS nghỉ dưỡng mạnh dạn đầu tư vào cơ sở vật chất cao cấp cho các sản phẩm nghỉ dưỡng của mình, đồng thời cam kết lợi nhuận cho các nhà đầu tư cá nhân.

Nếu như trước, Vingroup luôn thống lĩnh phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng thì năm 2016 -2017, thị trường này đã được san đều sang FLC, Sungroup và Hưng Thịnh với những dự án chất lượng.

Chủ đầu tư Vingroup đã tiên phong và chiếm lĩnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng trong nhiều năm. Đến năm 2016, tập đoàn FLC đã tăng tốc khi đầu tư rất nhanh một số địa phương có tiềm  năng du lịch là Quy Nhơn, Sầm Sơn, Hạ Long…Hiện tại FLC sở hữu 6 dự án quy mô lớn với tổng số vốn đăng ký đầu tư lên đến 30000 tỷ, đã và đang triển khai xây dựng, đây cũng chính là đối thủ mạnh với Vingroup.

Tấp đoàn Hưng Thịnh sau thành công với Golden Bay Nha Trang đã tiếp tục triển khai xây dựng biệt thự Cam Ranh Mystery Villas với hàng loạt tiện ích nổi bật thu hút khách hàng. Đây cũng chính là một trong những dự án chất lượng khu vực phía bắc Cam Ranh.

Khác với các chủ đầu tư trên, Sungroup chú trọng đầu tư mảng giải trí nhiều hơn với những khu du lịch nổi tiếng như Bà Nà Hills, Asia Park, Sun World Ha Long Park, Fantasy Park. Sở hữu những hệ thống cáp treo đồ sộ, những công trình giải trí hiện đại…số vốn khoảng 30.000 tỷ đã được đầu tư vào những khu du lịch này.

Ngoài những “ông lớn” nói trên, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam cũng đang trỗi dậy mạnh mẽ với rất nhiều chủ đầu tư khác như BIM Group, Empire Group, Eurowindow, CEO Group, Hòa Bình…đều đã mang đến những dự án chất lượng cho nhà đầu tư và khách hàng.

Với những yếu tố thuận lợi nền kinh tế cũng như nhiều chính sách ưu tiên phát triển du lịch của nhà nước mà năm 2017 sẽ vẫn là năm hứa hẹn cho đầu tư BĐS nghỉ dưỡng phát triển bùng nổ hơn nữa.