23/04/2021

Cách đặt cây xanh hợp phong thủy cho nhà chung cư

goc-lam-viec

Cây xanh không những chỉ giúp hút khí độc cho căn nhà bạn mà cây xanh nếu như đặt đúng phong thuỷ nó còn mang lại rất nhiều may mắn cho cuộc sống trong gia đình bạn.

Nhà chung cư mới xây hay mới sửa thường tồn dư một lượng lớn các khí độc hại có trong sơn tường, có trong vecni sơn gỗ, có trong những đồ nội thất mới, vì vậy nên trồng các loại cây xanh để hút các loại khí độc này. Tuy nhiên, nên đặt cây xanh phong thuỷ như thế nào cho cây sinh trưởng được tốt, hút được nhiều tài lộc cho gia chủ chính là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi – loikhuyenbds.com tìm hiểu về vấn đề này.

Vị trí đặt cây xanh đúng chuẩn

Có được 1 chậu cây xanh đẹp mắt, cây sinh trưởng tốt thì bước tiếp theo cần chú ý tới vị trí đặt chúng ra sao để đảm bảo phù hợp nhất với yếu tố phong thủy. Theo như các chuyên gia phong thủy, đặt cây xanh hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam sẽ giúp cây sinh sống tốt và sẽ đem lại nhiều vận may, vận tài lộc cho người sử dụng. Ngược lại, bạn cũng cần tránh đặt cây cảnh ở hướng Đông Bắc hoặc  hướng Tây Nam. Bởi vì điều này sẽ không hề tốt cho sinh khí cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Đặt cây gần cửa sổ

Nếu như vị trí làm việc hàng ngày của các bạn gần cửa sổ thì bạn hãy ưu tiên đặt cây xanh cạnh đó để cây xanh có thể hút ánh sáng tự nhiên. Điều này rất thuận lợi cho việc đem lại nguồn sống dồi dào cho cây, đồng thời nó cũng kích hoạt được thêm tài khí cho người sử dụng.

goc-lam-viec

Gợi ý trang trí góc làm việc tại nhà chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Trang trí cây bằng đá sỏi

Cần chú ý đến khoảng cách đặt cây cùng với vị trí ngồi sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với thói quen của mình, tránh việc ảnh hưởng tới các thao tác nghiệp vụ trong quá trình làm việc hàng ngày. Cũng có thể trang trí thêm cho chậu cây bằng các loại đá, sỏi.. để tạo cảm giác gần gũi và gây đẹp mắt hơn.

Việc đưa cây xanh vào không gian văn phòng đem lại rất nhiều lợi ích. Và hơn th, bạn còn sử dụng chúng để trang trí cho nội thất căn phòng khách của gia đình mình. Chắc chắn, việc bài trí cây xanh sẽ giúp cho tinh thần bạn lúc nào cũng được cổ vũ, có nhiều sinh khí hơn để có 1 ngày làm việc hiệu quả và tốt đẹp.

Không nên trồng cây tùng trong phòng

Những cây lớn như nhãn, ổi, … nên trồng phía bên trái hoặc ở phía sau nhà. Những cây nhỏ như: cây tắc, ớt thì trồng bên phải. Cũng không nên trồng cây tùng, mặc dù cây tùng được biểu hiện cho người quân tử và biểu tượng sự trường thọ nhưng đồng thời nó cũng là biểu hiện của sự cô đơn.

1420550210-anh-3

Theo phong thủy thì không nên trồng cây tùng trong nhà

Không trồng cây bị che mặt trước nhà

Mặt trước nhà bạn không nên trồng những loại cây mà trong tương lai có cành lá phát triển . Vì nó có thể che khuất đi mặt tiền của căn hộ. Bởi nếu như mặt tiền mà bị che khuất thì nguồn sinh khí sẽ không thể tiến vào nhà được, ngăn cản nguồn sinh khí thì sẽ ngăn cản sức khỏe, ngăn tiền tài và hạnh phúc đến với mình.

…………..

Tin bất động sản khác có thể bạn quan tâm: bán chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh