23/04/2021

Chọn căn hộ đã bàn giao hay căn hộ tương lai để đầu tư?

Từ lâu trên thị trường BDS đã có xu hướng đầu tư căn hộ chung cư hình thành trong tương lai. Nhiều người đã thu được lãi khủng thông qua việc mua bán, sang nhượng với hình thức này. Tuy nhiên hiện nay với nhiều rủi ro ngày càng xuất hiện nhiều khiến mọi người phải đặt ra câu hỏi:”nên chọn căn hộ đã bàn giao hay căn hộ tương lai để đầu tư?”

Hiện nay, các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên BDS giúp nhà đầu tư tránh những rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai. Xuất phát của rủi ro là từ các thủ đoạn của những doanh nghiệp làm ăn bất chính đang ngày càng tinh vi hơn.

Những thủ đoạn sau thường được một số doanh nghiệp áp dụng để lừa khách mua nhà:

  • Thứ nhất: đổi tên dự án, việc này nhằm xóa dấu vết của những dự án đắp chiếu hoặc gặp các vấn đề trước đây.
  • Thứ hai: đổi tên chủ đầu tư với những chủ đầu tư không minh bạch
  • Thứ 3: quy hoạch không rõ ràng, chưa được cấp phép, lừa dối khách hàng
  • Thứ 4: tăng giá so với cam kết

Thực tế cho thấy đầu tư các căn hộ chung cư hình thành trong tương lai có lợi thế giá rẻ, giảm áp lực tài chính do thanh toán theo tiến độ tuy nhiên những rủi ro gặp phải lại rất lớn.

Còn đối với những căn hộ đã bàn giao, người mua hoàn toàn có thể đánh giá được chất lượng, tiềm năng sinh lời hay những lợi thế của dự án đó. Đơn cử như dự án chung cư Hà Đông Park View sở hữu lợi thế nổi bật đã đi vào sử dụng từ năm 2015 nhưng vẫn được rất nhiều người mua và nhà đầu tư quan tâm.

Như vậy, đối với những nhà đầu tư BDS mua căn hộ đã bàn giao và sử dụng có lợi thế là có thể yên tâm hơn, tránh được những rủi ro như chất lượng xây dựng không đạt, chậm bàn giao nhà, quản lý kém, lừa đảo…

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư căn hộ tương lai chỉ dành cho những nhà đầu tư lướt sóng trong giai đoạn đóng tiền 10%-30%, sang tay để nhận ăn chênh lệch, tuy nhiên việc này cũng khá mạo hiểm. Còn đối với những người mua căn hộ chung cư để ở hoặc đầu tư lâu dài thì tốt nhất vẫn nên lựa chọn các căn hộ đã được bàn giao.

Ngoài ra, người mua nhà hãy thật bình tĩnh để quan sát thay vì vội vàng chi tiền. Hãy nghiên cứu kĩ thị trường tìm hiểu nhà đầu tư cũng như tính pháp lý của dự án. Ở bối cảnh giá bất động sản đang khá mông lung như hiện nay thì chậm mà chắc chính là xu hướng đầu tư hiệu quả nhằm hạn chế tối đa rủi ro.

Xem thêm nhiều lời khuyên BDS hữu ích trên trang loikhuyenbds.com.