23/04/2021

Hồ sơ vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ đầy đủ, chính xác giúp khách hàng có được khoản vay nhanh chóng, dễ dàng nhất

Vay tín chấp hiện nay là hình thức vay vốn được rất nhiều người dân hưởng ứng. Hình thức này rất đa dạng, người dân có thể vay vốn thông qua lương, qua hóa đơn tiền điện, qua thẻ tín dụng và qua bảo hiểm nhân thọ mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản đảm bảo nào tại ngân hàng. 

Trong bài viết này, Loikhuyenbds.com sẽ hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ chi tiết nhất hiện nay.

1. Vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm của cá nhân, được ký kết dưới dạng hợp đồng giữa cá nhân với công ty bảo hiểm với mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm. 

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay vốn dành cho các cá nhân sở hữu bảo hiểm nhân thọ, có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng. Chỉ cần sở hữu bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm thì chủ sở hữu bảo hiểm có thể dùng để vay vốn tại các ngân hàng một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi

Vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ - ảnh minh họa
 Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ – ảnh minh họa

Để vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể vay vốn ngay tại công ty bảo hiểm mà mình tham gia hoặc tìm đến các tổ chức tài chính và các ngân hàng vay vốn. Tuy nhiên, tại các công ty bảo hiểm, số tiền khách hàng vay được thường không nhiều. Vay vốn tại các tổ chức tài chính thì rủi ro cao hơn và thủ tục đôi khi khá phức tạp. Giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là vay theo bảo hiểm nhân thọ tại các ngân hàng.

Hiện nay các ngân hàng cho vay tiêu dùng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rất dễ dàng, khách hàng có thể sở hữu khoản vay cao và an toàn, với mức lãi suất cho vay ưu đãi thấp 1,5%/ tháng. Ngoài ra, bạn không cần phải nộp bất kỳ bản gốc nào cho ngân hàng, ngân hàng chỉ cần đối chiếu và thẩm định hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ của bạn.

>>> Xem thêm: Hồ sơ vay tín chấp Online tại các ngân hàng hiện nay như thế nào?

2. Hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ gồm những giấy tờ gì?

Khi vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ tại các ngân hàng hiện nay, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
  • Chứng Minh Nhân Dân 
  • Hộ khẩu hoặc KT3
  • 02 tấm ảnh thẻ cỡ 3×4.
  • Hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ 
  • Photo biên lai xác nhận đóng phí gần nhất của 06 tháng

Toàn bộ giấy tờ trên hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ không cần nộp bất kỳ bản gốc nào. Ngân hàng sẽ chủ động chụp lại để đối chiếu và lưu trên hệ thống. 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký vay theo bảo hiểm nhân thọ trực tuyến ngay tại đây và gửi hồ sơ đã scan cho các nhân viên ngân hàng.

Hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

3. Một số lưu ý khi vay theo bảo hiểm nhân thọ

Hình thức vay này chỉ được áp dụng cho khách hàng là người đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm, không chấp nhận trường hợp uỷ quyền. Vì vậy, khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng không thể mượn hợp đồng bảo hiêm của người khác. các ngân hàng cũng khuyến cáo người dân không cho mượn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tránh rủi ro không đáng có.

Khách hàng đã đăng kí và nộp hồ sơ vay vốn tín chấp ở ngân hàng mà hồ sơ bị từ chối thì ít nhất 4 tháng sau mới được làm hồ sơ vay lại. Các lý do khiến hồ sơ của bạn bị từ chối có thể là hồ sơ không đầy đủ, hồ sơ có dấu hiệu làm giả hoặc không đủ điều kiện vay vốn.

Nếu khách hàng tham gia bảo hiểm theo tháng thì phải cung cấp biên lai đóng phí 3 tháng gần nhất, nếu đóng theo quý thì phải cung cấp 2 biên lai đóng phí gần nhất. Nếu đóng theo năm thì phải cung cấp 1 biên lai đóng phí gần nhất.

>>> Tham khảo: Top 4 Ngân Hàng Cho Vay Mua Xe Trả Góp Tốt Nhất Hiện Nay

Hi vọng với thông tin về Hồ sơ vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn cực tiện lợi này và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho phương án vay của mình. 

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng, vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua hotline:  0243 78 22 888 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể nhất