23/04/2021

Không lo “bội thực” nguồn cung căn hộ hạng sang

căn hộ cao cấp

Theo TS. Lê Đăng Doanh, 1 chuyên gia kinh tế, hiện nay, người quan tâm tới các căn hộ phần lớn là có nhu cầu ở thưc, chứ không thuộc về nhà đầu cơ. Phần lớn các nhà đầu tư thứ cấp dường như đã không còn “sống” được bằng việc mua nhà rồi bán lại ngay nhằm hưởng chênh lệch nữa, bởi vì, người mua nhà hiện nay có thể tìm hiểu được nhiều kênh thông tin về dự án đó và được nhận tương đối nhiều gói ưu đãi. Thành phố HCM cũng là nơi đang có thanh khoản về bán nhà mặt phố, nhà riêng tốt nhất. Phải kể đến các giao dịch bán nhà quận 7, 8,…. đang rất “sốt”.

Phó tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam Yip Hoong Mun nhận xét, hầu hết các chủ đầu tư đều giải thích quyết định khởi động dự án vào lúc này là để đón đầu thị trường BĐS hồi phục trong vòng 5 năm tới. Mặc dù loại hình căn hộ cao cấp đang được cảnh báo sẽ dư thừa nhưng các doanh nghiệp địa ốc vẫn tiếp tục tham gia mạnh vào phân khúc này bởi trước hết là vì lợi nhuận vẫn lớn, nhu cầu mua để cho thuê hoặc ở lại đang rất cao.

căn hộ cao cấp

Giao dịch bán nhà quận 8,…. đang rất “sốt”.

Thị trường BĐS Việt Nam hiện vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư tương đối hấp dẫn, nên đây chính là thời điểm đón dòng vốn ngoại & khách hàng Việt kiều rất hợp lý.

Nhận định trên là rất có cơ sở, bởi theo nghiên cứu của công ty CBRE Việt Nam, có 60% khách hàng mua căn hộ cao cấp đầu tư, với con số 40% mua để ở trong 6 tháng qua. Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của CBRE Việt Nam nhận định, dù từ nay tới cuối năm 2015, nguồn cung căn hộ tại phân khúc cao cấp tương đối lớn. Nhưng phân khúc này có tới 80% người mua nhà bằng tiền mặt, chỉ có 20% khách cần vay vốn ngân hàng. Mức giá vẫn tăng nhẹ theo xu hướng thị trường, tỷ lệ tiêu thụ tương đối cao trong các tháng tới, nên chưa đáng lo về tình trạng “bội thực” nguồn cung ở phân khúc cao cấp như thời gian trước .

_______

Bạn đọc thông tin bán nhà quận 12 tại http://loikhuyenbds.com