23/04/2021

Làm thế nào để mua được cùng một lúc 2 căn hộ?

mua căn hộ

Với rất nhiều gia đình trẻ, mua được 01 căn hộ chung cư là 01 chuyện chẳng hề dễ dàng gì nếu họ không có sự trợ giúp của gia đình, chứ không nói gì đến chuyện họ mơ ước mua được nhà riêng. Tại khu bán nhà quận 7; quận Tân Phú (Tp.HCM) hiện nay thì mỗi căn nhà riêng cũng phải có giá từ trên 1 tỷ. Tìm đến những dự án căn hộ chung cư là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho những cặp vợ chồng đó.

Anh Hùng – vốn là 1 Trưởng nhóm tài xế của 01 bệnh viện tư tại địa bàn Tp.HCM. Công việc  của anh là đưa đón bệnh nhân, đưa đón các chuyên gia y tế và cả gia đình ông bà chủ khi họ cần. Với vị trí là 01 Trưởng nhóm, anh được trả thêm mỗi tháng là 500.000 đồng cho công việc điều phối xe. Mức lương dao động cũng trong khoảng 6,5 triệu/tháng.

 

mua căn hộ

Khu vực bán nhà Q.7 ; bán nhà quận Tân Phú cũng phải trên 1 tỷ đồng/căn

Sau khoảng 05 năm tiết kiệm ki cóp, vợ chồng anh cũng có khoản tiết kiệm là trên 600 triệu đồng. Cách đây khoảng ba tháng, anh chị đã khiến rất nhiều người ngạc và ngỡ ngàng nhiên khi đưa ra quyết định cũng cực kỳ táo bạo: mua cùng 1 lúc 02 căn hộ. Một căn dành để an cư, căn còn lại thì dành để đầu tư. Vậy vợ chồng anh chị đã làm thế nào để họ mua được 02 căn hộ với từng ấy tiền?

Đầu tiên, anh thuê loại căn hộ có thời hạn 49 năm của 1 dự án (vị trí gần chỗ làm). Căn hộ chung cư này có diện tích khá nhỏ, chỉ tầm 40 m2 thôi, nhưng được cái là có giá khá mềm, chỉ khoảng 340 triệu .

Số tiền còn lại dùng mua căn hộ tại q. 2, với trên 800 triệu . Căn hộ nằm trong 01 dự án được hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ . Hồ sơ của vợ chồng anh chị được duyệt, và bây giờ chỉ đợi giải ngân. Số tiền được vay tới 80% tổng số tiền mua căn hộ, thời hạn vay cũng là 15 năm. Anh nhẩm tính, mỗi tháng sắp tới vợ chồng  anh sẽ phải trả 6 triệu/tháng (cả vốn lẫn lãi) và dư nợ của anh cũng sẽ giảm dần.

Sau khi biết tin anh cùng lúc mua 02 căn hộ, nhiều đồng nghiệp đã bàn tán xôn xao. Nhưng khi nghe giải thích, mọi người ồ lên hiểu chuyện. Anh còn tính thêm, cuối năm sau anh đã được nhận căn hộ mới quận 2, gia đình không ở, mà sẽ cho thuê lại , dùng số tiền đó trả nợ ngân hàng. Khi nào tiền gom về đủ, anh sẽ nhanh chóng thanh toán món nợ này sớm cho ngân hàng và cũng có thể bán đi để kiếm lời.

________

Tin bán nhà quận 12 mời bạn đọc xem tiếp trên website: http://loikhuyenbds.com