23/04/2021

Lời khuyên cho gia đình trẻ khi muốn mua nhà

Để hiện thực hiện mong muốn được an cư  sinh sống tại những nơi phố thị phồn hoa, thế nhưng nền kinh tế eo hẹp, các gia đình trẻ cần phải chuẩn bị các bước phù hợp để gia đình mình sớm tậu được tổ ấm an cư theo mơ ước.

1. Chọn nhà phù hợp với tài chính

Khi tài chính của mình chưa nhiều, các vợ chồng trẻ xác định tìm căn nhà nhỏ, nó có thể hơi xa trung tâm, chứ đừng nên chờ đợi, chờ dành dụm đủ để mua nhà theo đúng như mơ ước. Sở hữu nhà đẹp, sang trọng, và có ví trí thuận lợi ở ngay trung tâm cũng là mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Song, các bạn nên nhớ rằng, đây cũng chưa phải là lúc thích hợp nhất để biến ước mơ đó thành hiện thực. Và nếu như bạn cố đợi cho đến khi nào tài chính của mình cho phép, thì sẽ không biết kéo dài thời gian bao lâu nữa. Hơn nữa, nếu càng kéo dài, số tiền đi thuê nhà hàng tháng sẽ lại càng đội lên, đó là chưa kể cuộc sống của người đi thuê rất bất tiện, rồi khi có con, các chi phí về điện nước cũng tăng nhiều lần.

Bạn có thể tham khảo thêm về “Những lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất” mà chúng tôi mới cập nhật trước đó.

Do đó, bạn hãy tìm một căn phù hợp, có thể hơi nhỏ, hơi xa nhưng nó lại là của bạn. Từ đây, bạn yên tâm hơn để làm ăn và tích cóp. Sau này, khi có đủ điều kiện rồi  thì có thể bán lại nó và mua nhà đúng mơ ước của bạn.

2. Tìm nhà phải đúng cách

Nếu bạn muốn nhanh sở hữu nhà phù hợp, việc tìm kiếm nhà sẽ là bắt buộc. Việc tìm kiếm thông tin về giao dịch , mua bán bất động sản trên Internet hiện nay không quá khó khăn. Bạn dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt tin thị trường bất động sản chung, sau đó khoanh vùng khu vực muốn mua…. Cũng nên tham khảo từ ý kiến bạn bè, vào hẳn các khu dân cư để  hỏi những người nào thực sự muốn bán nhà.

Tuy khá mất thời gian, thế nhưng nó lại giúp tìm được nhà chính chủ, lại biết được hiện trạng hiện tại nhà cửa, môi trường sống xung quanh, tình hình an ninh, giá bán,… Nếu bạn muốn mua chung cư, thì nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án đó, về chủ đầu tư, hạ tầng kỹ thật và dịch vụ tiện ích, …

Bạn cũng nên huy động để vay mượn tiền bố mẹ, họ hàng, hay bạn bè – vì phần lớn bạn không phải trả lãi hoặc nếu có trả thì cũng không nhiều.

3. Tranh thủ tìm kiếm nguồn vốn vay tốt

Nếu như số tiền tích cóp, cộng với tiền vay mượn người thân chưa đủ, thì có thể tìm hiểu những chính sách cho vay ưu đãi của các ngân hàng dành cho khách hàng mua nhà. Tuy nhiên, các bạn cũng chỉ nên lựa chọn 1 ngân hàng cụ thể, có uy tín và số tiền vay cũng không vượt quá 30% giá trị ngôi nhà, như thế sẽ tránh được áp lực  về tài chính.

Có một số lưu ý nhỏ nữa mà rất nhiều vợ chồng trẻcũng cần quan tâm là dù các bạn đang rất nôn nóng và mong muốn có nhà, tuy nhiên không nên quyết định quá vội vàng trong việc tìm hiểu  và quyết định vay tiền vì nhiều rủi ro rất có thể xảy vào ra bất cứ khi nào.

4. Tìm hiểu thật kỹ về cơ sở pháp lý

Trước khi xuống tiền mua nhà, các bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng về tính pháp lý của ngôi nhà đó, kiểm tra thật kỹ sổ đỏ, các giấy tờ sở hữu nhà đất, cũng như là tình trạng về quy hoạch, thế chấp hiện tại.

Ngoài ra, nên tìm hiểu cho kỹ về dân cư xung quanh, về cơ sở hạ tầng giao thông, các xí nghiệp, các nhà máy…. Ngoài ra, cũng nên xem xét thận trọng vấn đề về phong thủy nhà ở để có nhà hợp hướng, mát mẻ về mùa hè, và ấm áp về mùa đông…