23/04/2021

Cách để mua căn hộ chung cư Tân Phú đáng “đồng tiền bát gạo”

05 lưu ý khi mua căn hộ chung cư Tân Phú

Các dự án  RichStar Novaland, Melody Residences, Diamond Lotus Lake View,… là những căn hộ chung cư điển hình và đang thu hút sự quan tâm của những người đang có nhu cầu về nhà ở và các nhà đàu từ tại Quận Tân Phú – TP. HCM
Với cơ sở hạ tầng đồng bộ lại nằm ngay cửa ngõ phía tây của TP.HCM cùng mạng lưới giao thông mở rộng kết nối giữa các quận trong thành phố.

Bởi vậy, Quận Tân Phú đã trở thành điểm nóng về bất động sản đặc biệt đối với phân khúc căn hộ chung cư có diện tích vừa phải và giá bán hợp với túi tiền người làm công ăn lương. Có rất nhiều dự án căn hộ chung cư Tân Phú giá rẻ, chất lượng đảm bảo nhưng không phải ai cũng biết cách để lựa chọn mình một căn hộ ưng ý. Vậy làm cách nào để lựa chọn được căn hộ đáng “đồng tiền bát gạo” mình bỏ ra, hãy đọc ngay những kinh nghiệm mà loikhuyenbds.com chia sẻ dưới đây nhé!

1. Lựa chọn vị trí căn hộ chung cư Tân Phú

Sở hữu hệ thống hạ tầng xã hội hoàn thiện là một trong những ưu điểm của các căn hộ chung cư tại Quận Tân Phú. Có thể kể đến như các trung tâm thương mại, bệnh viện, chợ, trường học, cơ sở hành chính,…

Tuy có lợi thế về cơ sở hạ tầng, nhưng bạn vẫn cần chú ý đến vị trí của các căn hộ có gần các tuyến đường lớn, giao thông có thuận tiện, gần nơi bạn làm việc hay không?  

Hình ảnh căn hộ Diamond Lotus Lake View sở hữu vị trí đẹp
Vị trí tọa lạc của căn hộ Diamond Lotus Lake View trên đường Lũy Bán Bích

Một trong những dự án có vị trí đẹp và thuận lợi hiện nay tại quận Tân Phú là dự án căn hộ chung cư cao cấp Diamond Lotus Lake View bởi dự án nằm ngay liền kề công viên văn hóa Đầm Sen, giao lộ giữ Lũy Bán Bích và Hòa Bình đây là tuyến đường chính và cũng là tuyến đường huyết mạch của Quận. Không chỉ vậy Lũy Bán Bích còn là tuyến đường đẹp nhất, hiện đại nhất của Tp.HCM. Đây là lý do đây là dự án căn hộ chung cư cao cấp Tân Phú được nhiều người ưu chuộng nhất.

2. Chính sách thanh toán và giá cả căn hộ chung cư Tân Phú

Điều buộc bạn phải quan tâm thứ hai khi mua nhà tại Quận Tân Phú là về phương thức thanh toán và giá cả. Đối với căn hộ Tân Phú dưới 1 tỷ sẽ có diện tích nhỏ và những tiện ích nội khu sẽ ít hơn. Với diện tích căn hộ khoảng từ 68 – 98m2 sẽ có giá bán dưới 1.7 tỷ đồng/căn và đang là phân khúc được nhiều người lựa chọn.

Mua nhà là một tài sản có giá tri rất lớn và gắn bó lâu dài với bạn bởi vậy cần tính toán và xem xét thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. Bởi có giá trị rất lớn nên không phải ai cũng có khả năng chi trả một khoản tiền lớn trong một thời gian vì thế nhiều người cần đến sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng do đó bạn cần tìm những dự án có lịch thanh toán dài hạn để giảm bớt phần nào áp lực về tài chính.

3. Xem xét kết cấu căn hộ và tiện ích căn hộ chung cư Tân Phú

Vì đây là nơi bạn ở nên cần xem xét kết cấu và những tiện ích của căn hộ tại Tân Phú có đáp ứng được nhu cầu cần thiết của bạn hay không. Để mua được căn hộ bạn ưng ý thì tiêu chuẩn của một căn hộ cần được xem xét kỹ lưỡng, đặc biệt là cách bố trí không gian có tối ưu với diện tích sử dụng. Căn hộ dự định mua có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có ban công không? cửa sổ được bố trí như thế nào? tất cả đều phải xem xét và ngắm ngía. Nội thất trong căn hộ cũng không được bỏ qua, những gì cam kết trong hợp đồng gồm có những nội thất gì? thương hiệu nào? liệu giá trị có xứng đáng với giá trị căn hộ mà bạn phải bỏ tiền ra không?

Tổng hợp các tiện ích nội khu căn hộ chung cư Tân Phú cần có
Các tiện ích cần có trong khu căn hộ chung cư Tân Phú

Về cấn đề an ninh và phòng chống cháy nổ là một trong những vấn đề không được bỏ qua khi tìm mua chung cư quận Tân Phú. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và an toàn tính mạng của bạn. Không ai có thể lường trước được những bất trắc sẽ bất ngờ xảy ra, nên phòng bị chu đáo là cách tốt nhất cho bạn.

Tiện ích nội khu là điều bạn cần xem xét tiếp theo khi lựa chọn căn hộ chung cư Tân Phú. Tuy có lợi thế sẵn về cơ sở hạ tầng nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua những tiện ích nội khu. Bạn hãy thử tưởng tượng rằng bạn cần mua một gói mì và phải đi tới 2km dù không phải là một khoảng cách quá xa nhưng nó đủ khiến bạn thấy bất tiện. Do vậy, hãy xem xét kỹ lưỡng nhé.

4. Tìm hiểu kỹ uy tín của chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư Tân Phú

Tìm hiểu xem chủ đầu tư dự án có đáng tin tưởng, uy tín và kinh nghiệm trong việc xây dựng không là yếu tố khá quan trọng khi bạn chọn căn hộ chung cư tại quận Tân Phú. Bởi một nhà chủ đầu tư có năng lực và uy tín thực hiện dự án sẽ đảm bảo chất lượng của công trình cũng như tiến độ công trình, bàn giao dự án cũng đúng thời hạn. Khả năng xử lý những rủi ro khi thực hiện công trình chứng tỏ nhà đầu tư đó là người có năng lực.

Để tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư có nhiều cách, có thể tìm ngay thông tin qua internet hãy tìm kiếm các thông tin mà chủ đâu tư cung cấp, các dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện hay cảm nhận của những khác hàng đã mua căn hộ trong dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện. Đó là các cách để bạn kiểm chứng xem chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư Tân Phú thực sự khiến bạn yên tâm không?

Đọc ngay:

5. Đọc ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Tân Phú

Hãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng và đặc biệt chú ý đến những điểm sau:

Xem xét kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng
Đọc kỹ và hiểu hợp đồng mua căn hộ chung cư Tân Phú trước khi ký

Thứ nhất, mức giá bán trong hợp đồng phải ấn định tại một mức giá cố định, mốc thời gian thanh toán rõ ràng. Để tránh trường hợp chủ đầu tư tăng giá sau khi đã kí kết hợp đồng thì người bị thiệt là bạn chứ không phải ai khác. Trong trường hợp trong hợp đồng có những điều khoản không phù hợp hãy thẳng thắn trao đổi, thoải thuận với chủ đầu tư để sửa đổi cho phù hợp.

Thứ hai, nhất thiết phải kiểm tra tính pháp lý của căn hộ chung cư Tân Phú về giấy phép đầu tư xây dựng. Tránh xảy ra tình trạng dự án bị thu hồi, không được cấp sổ đỏ thì số tiền bạn bỏ ra chỉ là công cốc.
Thứ ba, nếu bạn cần đến sự hỗ trợ tài chính của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hãy tìm hiểu các điều kiện cho vay và chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ để quá trình vay mua nhà diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây là những điểm mấu chốt bạn cần thuộc lòng khi lựa chọn mua căn hộ chung cư Tân Phú. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được căn nhà mà bạn ưng ý. Chúc bạn thành công!