23/04/2021

Lý do tại sao bạn nên lựa chọn vay tín chấp mua xe máy?

vay mua nhà đất

Vay tín chấp mua xe máy là một trong những dịch vụ đang hot hiện nay và cũng là một giải pháp vay mua xe an toàn và lâu dài. Các dịch vụ cho vay của Prudential Finane và VPBank vừa rất dễ dàng vừa lãi suất thấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hiện nay trên thị trường lãi suất cho vay mua xe rất đa dạng và cạnh tranh, các công ty thường không bỏ qua thị phần béo bở này. Các công ty đa phần đánh vào tâm lý của khách hàng là muốn vay nhanh từ người đi vay. Khi bước vào các BOT để mua xe, nếu muốn vay bao nhiêu tiền thì họ cũng cho bạn vay để có thể mua được chiếc xe mà bạn yêu thích. Sự tiện lợi này chính là lý do mà chúng ta phải trả giá đắt hơn.

Vay tín chấp mua xe máy
Lý do tại sao nên vay tín chấp mua xe máy?

Lý do tại sao bạn nên lựa chọn vay tín chấp mua xe máy?

Khi có một công việc ổn định thì việc mua một chiếc xe máy mới để đáp ứng nhu cầu đi lại là tất yếu. Với hình thức vay tín chấp mua xe máy tại VPBank và Prudential Fiance bạn sẽ vay được với lãi suất thấp nếu chứng minh được thu nhập của bạn. Hơn nữa, bạn không cần có một khoản tiền trước vẫn có thể vay toàn bộ để mua chiếc xe đó, việc bạn cần làm là chứng minh khả năng thu nhập của bạn.

Khi vay tín chấp mua xe máy tại ngân hàng VPBank bạn có thể vay đến 70 triệu đồng nếu chứng minh được thu nhập qua lương bằng cách in bảng sao kê lương hoặc xác nhận lương. Với số tiền 70 triệu đồng bạn hoàn toàn thừa khả năng mua một chiếc xe mà bạn yêu thích. Trong trường hợp bạn không chứng minh được thu nhập qua lương thì giải pháp cho bạn là vay qua tiền điện cũng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

>> Đọc ngay: Tìm hiểu thủ tục vay mua xe tại Ngân hàng VPBank

Khi vay tín chấp mua xe máy tại  Prudential Fiance cũng giống với VPBank bạn cũng cần làm những thủ tục điều kiện bắt buộc này.

So sánh vay mua xe máy trả góp và vay tín chấp mua xe máy

 • Vay mua xe trả góp

Hiện trên thị trường có nhiều ngân hàng có các chương trình cho vay mua xe trả góp với mức lãi suất ưu đãi với thủ tục cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đem Hộ khẩu và CMND bản gốc để đối chiếu khi mua xe. Quá trình phê duyệt hồ sơ mua xe trả góp cũng khá nhanh.

vay mua xe máy
Vay ngân hàng mua xe máy trả góp

Nhưng điểm bất lợi của hình thức vay mua xe máy trả góp là khách hàng bắt buộc phải thanh toán một khoản trước từ 20-70% giá trị xe. Tuy nói là có mức lãi suất ưu đãi nhưng khi trả trước hạn bạn phải chịu mức lãi không hề thấp. Hiện mức lãi trả theo dư nợ gốc theo mặt bằng trung với vay mua xe máy trả góp là 3,02%/tháng cũng khoảng tương ứng là 36,24%/năm, nếu quy đổi ra lãi suất theo dư nợ giảm dần là 60%/năm rơi vào khoảng 4,99%/tháng.

>>> Tìm hiểu ngay: Làm thế nào để hưởng lãi suất vay mua xe trả góp tốt nhất?

 • Vay tín chấp mua xe máy: Hiện các chương trình vay tín chấp mua xe máy cũng được triển khai rộng rãi tại nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng. Bạn tham gia vào chương trình vay tín chấp mua xe máy chỉ cần chứng minh được nguồn thu nhập ổn định của mình.
  Ví dụ thực tế nếu bạn tham gia chương trình vay tín chấp tại công ty tài chính Prudential, điều kiện để tham gia chương trình này là bạn cần phải có Bảo hiển nhân thọ, đi làm hưởng lương ( có hợp đồng lao động) hoặc có thẻ tín dụng.
  Thủ tục vay tín chấp mua xe máy thông thường gồm các hồ sơ sau:
  – Hộ khẩu
  – CMND
  – Hợp đồng nhân thọ/Xác nhận công tác
  – Bảng lương 3 tháng gần nhất
  – Hồ sơ vay tín chấp mua xe máy tuy yêu cầu nhiều hơn so với vay trả góp và thời gian thẩm định hồ sơ lâu hơn ( khoảng 2-3 ngày). Nhưng một điều bạn không thể phủ nhận là lãi suất vay tín dụng mềm hơn nhiều so với trả góp. Có thể so sanh lãi suất vay tín chấp phổ biến tại các ngân hàng hiện nay giao động trong khoảng 1,66% đến 3%/tháng thấp hơn nhiều so với vay trả góp.

>>>> Đọc ngay: Tổng hợp những kinh nghiệm vay mua xe hữu ích nhất!

Có thể nói rằng thị trường cho vay tín chấp mua xe máy hiện rất đa dạng, bạn vay được lãi suất thấp hay không còn phụ thuộc vào thu nhập của bạn. Nhiều khách hàng vay được với mức lãi suất thấp, tuy nhiên cũng có khách hàng làm ở công ty nhỏ và thu nhập không ổn định sẽ cao hơn. Trước khi quyết định vay tín chấp mua xe máy bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện cho vay và những ưu đãi được nhận khi vay.