23/04/2021

Lý giải xu hướng chọn dự án gần công viên cây xanh

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay nhiều người thường lựa chọn các dự án căn hộ chung cư có vị trí gần các công viên cây xanh hay hồ điều hòa. Đồng thời đó cũng là các yếu tố rất quan trọng góp phần nâng cao giá trị của các dự án.

Theo đó, chủ đầu tư của những dự án không có điều kiện tọa lạc tại các vị trí gần công viên, hồ nước thường triển khai xây dựng những công viên nội khu hay hồ nhân tạo để tăng sức hút của dự án, điển hình như các dự án của Vingroup hay FLC…Hãy cùng lời khuyên bất động sản tìm hiểu lợi thếmà các dự án sở hữu vị trí như vậy mang lại cho khách hàng của mình sau đây.

Môi trường sống trong lành, mát mẻ

Đương nhiên đây chính là lợi thế đầu tiên mà công viên cây xanh mang đến cho các dự án chung cư cũng như cư dân ở quanh khu vực.

Công viên cây xanh có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa không khí, được mệnh danh là lá phổi xanh trong khu vực. Cuộc sống của cư dân ở xung quanh công viên sẽ thoáng mát, trong lành và yên bình hơn, khác hẳn với những ồn ào, khói bụi của cuộc sống đô thị nhộn nhịp.

Với tốc độ phát triển kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng hiện nay thì tình trạng ô nhiễm không khí, khói bụi ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Con người càng có mong muốn được sinh sống ở một môi trường yên tĩnh, trong lành, nhưng nếu lựa chọn những dự án ngoại thành thì lại không thuận lợi trong sinh hoạt, công việc và học tập. Vì vậy, những dự án may mắn có vị trí gần công viên sẽ là thỏi nam châm thu hút khách hàng.

Điển hình là công viên rộng 100 ha ở quận Hà Đông bao gồm cả sân golf, sân thể thao, hồ điều hòa, khu vui chơi trẻ em…chính là một trong những lợi thế cạnh tranh dành cho các dự án xung quanh như chung cư Hà Đông Park View tạo lợi thế vượt trội trong khu đô thị Văn Phú. Hay như  hồ Linh Đàm với các dự án Eco Lake View…

Cơ hội giải trí thư giãn hấp dẫn

Nếu bạn đang thực sự muốn tìm một nơi để thư giãn tuyệt đối cho bản thân và gia đình mà không phải đi xa hay tốn kém thì tận hưởng không gian tại công viên ngay gần nhà là một lựa chọn tối ưu. Dành cho bọn trẻ một buổi trải nghiệm thiên nhiên cây cỏ và tự do khám phá tại công viên vào mỗi cuối tuần thì còn gì bằng.

Lợi ích phong thủy tuyệt vời

Trong phong thủy quan niệm: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Với việc sở hữu một vị trí an cư ngay cạnh công viên với hồ điều hòa đã giúp dự án nơi bạn sinh sống thỏa mãn yêu cầu về “nhị cận giang”. Sinh sống gần nguồn nước trong lành sẽ giúp tạo ra những luồng khí tốt, hóa giải những bất lợi trong cuộc sống của gia chủ. Từ đó, đem lại may mắn, tài lộc và bình an.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng mà hiện nay tại Hà Nội, cứ có quy hoạch công viên, hồ điều hòa thì không lâu sau sẽ có hàng loạt dự án được triển khai xung quanh khu vực đó.

>>> Xem thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản trên chuyên mục http://loikhuyenbds.com/loi-khuyen-bds