23/04/2021

Một số kiến nghị thêm phương pháp nhằm “tình trạng BĐS nóng lên ”

Trước khi kiến nghị những phương pháp thì điều trước nhất tất cả chúng ta phải khẳng định lại, đó là, nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế – tài chính thị trường BĐS có sự quản lý của quốc gia. Bởi thế, chức năng của nhà nước với việc luân chuyển thị trường BĐS để làm sao thị trường BĐS này hoạt động theo hướng mạnh mẽ là vô cùng quan trọng. Do đó, cuối tháng 1/2006, Chính phủ đã ban hành Nghị định 17: đồng ý – cho phép chuyển nhượng dự án BĐS, được phân lô, bán nền ở một vài vùng lãnh thổ ngoại thành và địa phương…Nhiều chuyên gia có ý kiến là, đến đây thị trường BĐS sẽ có những thay đổi theo hướng lạc quan. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng việc thực thi Quyết định này chưa đủ làm “tình trạng BĐS nóng lên ” trên thị trường bất động sản BĐS. Do đó, có thể kiến nghị thêm một số giải pháp sau:

căn hộ De Capella

Ảnh giới thiệu về cảnh quan tuyệt vời của căn hộ De Capella

Đầu tiên: Trước mắt , tạm kiểm soát một cách chặt chẽ việc đấu thầu của các dự án BĐS đối với những quần thể đô thị và căn hộ nhằm giám sát nguồn cung ứng tăng thêm một cách tích cực:

Tại vì, nếu không được kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép những dự án BĐS sẽ có thể dẫn tới thực trạng nguồn cung vượt qua nguồn cầu và hiệu quả đầu tư kém như mảng lắp ráp ô tô trong khoảng thời gian qua là một ví dụ điển hình. Việc này sẽ có khả năng dẫn đến nguồn thu ngân sách địa phương và Trung ương tạm bị giảm tuy nhiên sẽ giúp cho thị trường BĐS “ấm dần”.

Thứ hai: Cân đối lại cung cầu

Bộ Tài nguyên và Môi trường cần phải kết hợp với Tổng Cục Thống Kê và một vài cơ quan – tổ chức hữu quan khác tổ chức cuộc điều tra – rà soát về nguồn cung ứng bất động sản, nguồn cầu về nhà để ở, căn hộ chung cư(CHCC) và thu nhập để có tiền đề cân đối – thăng bằng lại cung cầu và tìm hiểu tiềm năng của thị trường bất động sản BĐS Việt Nam trong mai sau, từ đó mới đặt ra những chính sách điều tiết thị trường BĐS Địa ốc một cách phù hợp. Dự Án Căn Hộ De Capella, Bán Chung Cư Imperial Plaza Giải Phóng và Dự án GoldSeason Nguyễn Tuân giúp cân đối lại cung cầu cho thị trường bát động sản

Thứ ba: Những Công ty cần phải giảm giá BDS về giá trị ý nghĩa.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh tổng quan về khung cảnh – bao quát của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Việc thiết yếu nhất hiện nay là đưa giá bất động sản đúng với giá trị thực tế. Do giá nhà đất của Việt Nam hiện tại được đánh giá là cao hơn ý nghĩa – giá trị thực tế rất nhiều nên việc giảm giá vẫn đảm bảo cho người bán có lời và hệ trọng hơn là thích hợp với tiềm năng thanh toán của nhiều người mua. Những đơn vị đầu tư kinhdoanh bất động sản cần phải lựa chọn giữa những ngã rẽ “sống hay là chết”, có tức là cần lựa chọn giữa việc vỡ nợ của Công ty hay là việc hạ giá thành sản phẩm bất động sản để kích thích cầu về nhà để ở so với các đối tượng có tiền lương vừa nhằm mục đích duy trì hiện diện của Công ty trên thị trường bất động sản này . Những Công ty kinhdoanh bất động sản(BĐS) phải đưa vào thị trường bất động sản những sản phẩm đúng với giá trị ý nghĩa thực tế , thích hợp với nguồn tài chính của đại đa số người dùng giúp thị trường BĐS sôi nổi quay về, tránh những hậu quả về sau.

Thứ tư: Hoàn tất hệ thống thể chế, chủ trương theo hướng: đảm bảo quy tắc hoàn chỉnh – đồng bộ, nhất quán, có thái độ tôn trọng các điều lệ của thị trường BĐS; song song với đó, cần phải giúp tăng cường tính cạnh tranh . Chính phủ nhà nước sẽ phê chuẩn một số chính sách như kinh tế – tài chính, tín dụng, thuế… một cách phù hợp để thị trường Địa ốc hoạt động lành mạnh mới mong phá băng được.

Bán chung cư GoldSeason

Hình ảnh mô phỏng về tiện ích vượt trội của Bán chung cư GoldSeason

Thứ năm: Tạo thành một thị trường BĐS Địa ốc công khai minh bạch và đầy đủ thông tin bổ xung cho người tiêu dùng và bên bán.

Hy vọng, 2016 , tình trạng thị trường bất động sản(BĐS) sẽ tích cực hơn bởi Nghị định 17 ra đời với những điều luật mới thông thoáng hơn , đã tháo nút thắt của những khúc mắc cho thị trường BĐS BDS. Và sắp đến, dự thảo Luật kinhdoanh BDS sẽ được Quốc hội xem xét phê duyệt trong kỳ họp thứ IX, được đặt niềm tin sẽ có những qui định chặt chẽ, minh bạch – rõ ràng và là bệ phóng giúp thị trường ở Việt Nam trở thành năng động hơn. Khác biệt hơn nữa, trong năm 2006, dự đoán, sẽ hoàn tất Đề án phát triển thị trường bất động sản(BĐS) để xử lý một loạt những uẩn khúc trong thể chế chủ trương tăng trưởng phát triển thị trường bất động sản.

Những căn hộ chung cư(CHCC) được thiết kế phong phú về DT thích hợp với mọi mong muốn về chỗ ở của người mua nhà

Căn Hộ De Capella – design độc đáo – mới lạ, đẳng cấp,

Bán Căn Hộ De Capella được thiết kế dựa trên kiểu cách cấu trúc phương Tây vô cùng hiện đại nhưng mà vẫn kết hợp với những nhân tố phong thủy Á Đông, Dự Án De Capella biểu hiện sự trang nhã, cao cấp . Tạo cho mình thiên hướng Scandinavi đến tone màu glamour giản đơn, các căn hộ chung cư được design hiện đại , đa dụng và đầy quý phái. Toàn bộ căn hộ của De Capella đều sở hữu phía ngắm nhìn sông thành phố Hồ Chí Minh, mang đến cảm nhận thấy thư thái và yên bình.

bán căn hộ De Capella

Hình ảnh mô tả về khung cảnh – bao quát của dự án De Capella Lương Định Của

Điểm nhấn độc đáo – khác lạ của dự án De Capella Lương Định Của nằm ở design bể bơi bốn mùa hình cánh hoa Mai được xây dựng trên tầng 4 với khuôn viên rộng trên 500 mét vuông với đủ đầy tiện ích cao cấp với vùng lãnh thổ chuỗi nhà hàng, quán cà phê ngoài trời… cùng với đó, cư dân dự án De Capella còn sở hữu toàn bộ chức năng tiện ích nội khu cao cấp biệt lập như: Công viên và đường tản bộ có chiều rộng khoảng tầm 1.200 m2, trường quốc tế, khu thể thao có view toàn cảnh phía về sông Sài Gòn, hệ thống Spa rộng khoảng 300 m2.

căn hộ De Capella

Ảnh tổng quan về mô hình thiết kế của dự án De Capella

Những căn hộ chung cư(CHCC) được design đa dạng về tổng diện tích thích hợp với mọi mong muốn về chỗ ở , từ 57 mét vuông đến 105 m2 với bố cục từ 1-3 phòng ngủ. Đặc biệt, Căn Hộ De Capella design những căn hộ chung cư “phong phú tiện ích” đẳng cấp: 89 mét vuông với 2 phòng ngủ và 1 phòng công tác làm việc đẳng cấp.

Chung Cư Imperial Plaza

Từ dự án bất động sản, chỉ mất vài phút là đến sở bộ các tổ chức hành chánh quốc gia như Bộ công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên – Môi trường. {Xung quanh|Chung quanh|Bao quanhChung Cư Imperial Plaza là các tổ hợp căn hộ, văn phòng, T.T dịch vụ thương mại và hệ thống siêu thị : như Grand Plaza, Keangnam, Big C, The Garden, Lotte Center, Vincom Mega Mall – Royal City.
Các hệ thống giáo dục từ cơ sở tới đại học như trường Amsterdam, Marie Curie, Olympia, ĐH Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ Thành phố HN, ĐH quốc gia… cũng chỉ cách xa dự án bất động sản khoảng tầm 1-3km.

chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Hình ảnh giới thiệu về thông tin cơ bản của dự án Imperial Plaza Giải Phóng

Chung Cư Imperial Plaza – Với quyết tâm tạo lập một môi trường sống hoàn hảo, hài hòa giữa lợi ích sử dụng thực tiễn tương lai cho mọi tầng lớp người dân, Mới đây chủ đầu tư HBI đã thực hiện triển khai áo dụng 10 tính năng tiện ích, nâng tổng số tính năng tiện ích của dự án bất động sản lên con số 78.

chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh giới thiệu về quang cảnh – không gian của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Các tiện ích khác như mạng lưới hệ thống an ninh – bảo vệ 3 lớp, hầm gửi xe sáng tạo, Vườn BBQ, Chuỗi hệ thống siêu thị & cửa hàng chức năng tiện ích, hồ bơi 4 mùa , phòng Gym&Spa,… đảm bảo một đời sống tiện ích ngay ngưỡng cửa cho mọi cư dân.

Cùng với đó, vẻ thu hút của cảnh quan, khả năng tăng thêm giá trị trong sau này cũng là yếu tố giúp người dân của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng có thể tự hà – kiêu hãnh về nơi sinh sống của mình . Dong song , những tháp căn hộ chung cư(CHCC) vô cùng hiện đại, trong tổng quát DT 42.000m2 của dự án, đơn vị đầu tư HBI còn dành hơn 10.000m2 cho không gian, cây xanh, Chuỗi hệ thống hạ tầng kỹ thuật đầy đủ tiện ích.

dự án chung cư Imperial Plaza

Ảnh tổng thể về quang cảnh – không gian của Imperial Plaza Giải Phóng

Với những khoảng xanh xen kẽ và lối đi bộ bình yên được bài trí nhã nhặn, mỗi khi bước chân vào bán chung cư Imperial Plaza người dân sẽ cảm nghĩ được một cảnh quan thật sự khác biệt, thanh bình và thư thái.

Khác biệt hơn nữa, dự án chung cư Imperial Plaza là dự án bất động sản hy hữu dành DT để tiến hành xây dựng trường mầm non và trường THCS công lập với uy tín chất lượng cao. Chính bởi các ưu điểm nổi trội đó, Imperial Plaza Giải Phóng
đã tạo nên sức hút mãnh liệt với khaqcs hàng và chỉ sau một thời gian ngắn, 80% tổng số lượng căn hộ được mở bán đã có chủ .