23/04/2021

Nên vay mua nhà ngân hàng nào tốt nhất?

ngân hàng cho vay mua nhà

Sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình giúp bạn phần nào an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề bạn gặp phải là không đủ ngân sách để mua nhà. Tìm đến sự trợ giúp của các ngân hàng cho vay mua nhà là điều bạn nghĩ ngay tới. Hiện có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ bạn với mức ưu đãi hấp dẫn và cạnh tranh nhau gay gắt. Vậy nên lựa chọn vay mua nhà ngân hàng nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bạn nhất nhé!

ngân hàng cho vay mua nhà
Nên vay mua nhà ngân hàng nào là tốt nhất?

Với mức lãi suất vô cùng ưu đãi mang đến nhiều lợi ích cho người vay, các ngân hàng đang đua nhau tạo ra dịch vụ cho vay mua nhà nhằm lôi kéo khách hàng. Điển hình nhất có thể kể đến là ngân hàng ANZ, với dịch vụ cho vay mua nhà của ngân hàng ANZ khách hàng có thời hạn cho vay kéo dài trên 20 năm, với mức lãi suất 6,5%/năm và hạn mức vay là 75% giá trị tài sản thế chấp. Từ 1-24 tháng đầu khách hàng sẽ được nhận mức lãi suất ưu đãi nhưng kể từ sau 24 tháng đầu lãi suất sẽ tăng lên từ 3-5%.
Gói Vay mua nhà VPBank là một trong ngân hàng cho vay sau phát triển vượt xa ANZ với thời gian áp dụng ưu đãi là 3 năm với mức lãi suất cho vay 7,49%/năm. Sau 3 năm nhận mức lãi suất ưu đãi, khách hàng sẽ phải áp dụng mức lãi suất thông thường. So với ANZ thì với mức lãi suất vay mua nhà VPBank trong 3 năm là quá dài nhờ đó khách hàng có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Không có mức ưu đãi vay mua nhà VPBank nhưng các ngân hàng cho vay tiền mua nhà Vietcombank, Techcombank,… cũng giảm mức lãi suất cho vay xuống còn 7 – 8% để thu hút khách hàng. Nhưng các chính sách cho vay vốn mua nhà vẫn được giữ nguyên để đảm bảo không thất thoát về tài chính.

Một số ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp

ngân hàng cho vay mua nhà
Tổng hợp các ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp

– Ngân hàng MB tỷ lệ vay 70%, lãi suất 8%/năm, thời gian vay 20 năm
– Ngân hàng VIB tỷ lệ vay 80%, lãi suất 7,9%/năm, thời gian vay 20 năm
– Ngân hàng ACB tỷ lệ vay 90%, lãi suất 7,5%/năm, thời gian vay 20 năm
– Ngân hàng HSBC tỷ lệ vay 70%, lãi suất 7,5%/năm, thời gian vay 20 năm
– Ngân hàng Vietcombank tỷ lệ vay 70%, lãi suất 7,5%/năm ( khuyến mãi 3 năm), thời gian vay 20 năm
– Ngân hàng ANZ tỷ lệ vay 70%, lãi suất 8,4%/năm ( khuyến mãi 1 năm), thời gian vay 20 năm.

Các chuyên gia tài chính sau khi nhìn nhận về mức lãi suất thay đổi từ các ngân hàng cho vay vốn mua nhà đã có một vài nhận định: Tuy các ngân hàng đồng loạt tung ra các gói cho vay mua nhà với mức lãi suất thấp là cơ hội tốt cho khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà. Nhưng cũng phải cẩn thận và dè chừng, cần tính toán thật kỹ lưỡng, cân nhắc thu nhập của bản thân. Để khi hết mức lãi suất ưu đãi và áp dụng mức lãi suất thông thường bạn không bị sốc về vấn đề tài chính để có thể chi trả đầy đủ cho ngân hàng.
>>> Đọc ngay: Danh sách ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất dưới 7,5%/năm

Một số điều kiện để vay vốn mua nhà tại ngân hàng Việt Nam

ngân hàng cho vay mua nhà
Các điều kiện để vay vốn ngân hàng mua hàng

Hiện tại, hệ thống ngân hàng Việt Nam có hàng trăm ngân hàng đang hoạt động cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua nhà bao gồm ngân hàng cổ phẩn ( ngân hàng nước ngoài và ngân hàng trong nước), ngân hàng có vốn điều lệ nhà nước. Các ngân hàng cạnh tranh nhau ngày càng cao với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn tạo điều kiện cho người vay tận dụng cơ hội sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Nhưng để bạn có thể tham gia vào các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà này bạn cần đảm bảo một số điều kiện sau:

– Khách hàng là các nhân hoặc hộ gia đình đang có nhu cầu vay vốn mua nhà, đại diện đi vay trong độ tuổi lao động từ trên 18 tuổi đến không quá 60 tuổi và hết hạn cho vay phải trả nợ.
– Khách hàng chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể chi trả cho khoản vay và bắt buộc phải có tài sản thế chấp đảm bảo
– Tùy vào từng ngân hàng có những điều kiện bổ sung thêm nhưng cơ bản các ngân hàng đều có 2 điều kiện trên.

>>> Đọc ngay: Tất tần tất những thông tin cần biết về vay tiền ngân hàng mua nhà đất

Có thể nói rằng, để có thể lựa chọn ngân hàng vay mua nhà phù hợp nhất còn phụ thuộc vào nhu cầu vay vốn cũng như khả năng thanh toán của bản thân bạn. Bạn có thể tính toán chi tiết khoản tiền có thể vay, lãi phải trả hàng tháng, tỷ lệ vay vốn thành công chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút với Kênh so sánh tài chính Topbank.vn. Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ các chương trình ưu đãi và các điều khoản trong hợp đồng để tránh rơi vào thế bị động nhé!