23/04/2021

Nhất thiết phải thuộc lòng các phán quyết của tòa hoặc nơi để tìm kiếm chúng

rằng một “ngân hàng dữ liệu” sẽ thành công ngay lập tức. Chỉ trong tích tắc, nó sẽ cung cấp cho các chuyên gia thông tin cần thiết thông qua một phần mềm máy tính hoặc thiết bị hiển thị đầu cuối. Phán quyết của tòa cho luật sư, quy tắc thuế cho kế toán viên, thông tin về thuốc ngủ, thuốc độc cho bác sĩ – tất cả đều có thể được đưa vào ngân hàng và cho phép các chuyên gia truy cập khi cần. Thế nhưng những dịch vụ kiểu này không thể thu thập đủ người đặt mua chỉ để hòa vốn. Trong một số trường hợp, chẳng hạn dịch vụ Lexis cho luật sư, phải mất đến hơn mười năm với số tiền đầu tư khổng lồ mới có người đặt mua dịch vụ. Nguyên nhân có lẽ là do ngân hàng dữ liệu làm cho mọi chuyện trở nên quá dễ dàng. Giới chuyên gia vẫn luôn tự hào về “trí nhớ” của họ, tức là khả năng ghi nhớ số lượng lớn thông tin và khả năng tìm kiếm nó khi cần.

du-hoc-singapore-thac-si-quan-tri-kinh-doanh-tai-psb-2_0 (1)

Nhất thiết phải thuộc lòng các phán quyết của tòa hoặc nơi để tìm kiếm chúng

“Nhất thiết phải thuộc lòng các phán quyết của tòa hoặc nơi để tìm kiếm chúng” vẫn là lời khuyên mà mọi luật sư kỳ cựu sẽ dành cho các luật sư thực tập. Thế là bất chấp nó có hữu ích và tiết kiệm thời gian, tiền bạc đến đâu, ngân hàng dữ liệu vẫn chống lại chính những nguyên tắc của giới chuyên gia. “Anh cần tôi mà làm gì trong khi hoàn toàn có thể tự tìm thấy thông tin cần thiết?”, một bác sĩ xuất sắc cho hay khi bệnh nhân hỏi tại sao ông không sử dụng một dịch vụ để tìm kiếm thông tin chuẩn đoán và những lựa chọn điều trị phù hợp tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Ta nên tìm kiếm cơ hội đổi mới dựa trên nhu cầu quy trình một cách có hệ thống. Đó là điều Edison đã làm với ngành điện. Đó là điều Henry Luce đã làm khi còn là một sinh viên đại học ở Yale. Tương tự với William Connor. Trên thực tế, tìm kiếm, phân tích có hệ thống gần như là một đòi hỏi bắt buộc.