23/04/2021

Những bước nhất định phải biết khi mua nhà trả góp 2018

Tiết kiệm tiền để mua nhà cho bạn

Nhiều người lựa chọn hình thức mua nhà trả góp để thực hiện ước mơ xây dựng mái ấm riêng cho mình khi điều kiện tài chính chưa thực sự tốt. Mua nhà trả góp là gải pháp hiệu quả cho cả những đôi vợ chồng trẻ, muốn xây dựng hạnh phúc gia đình và có thêm động lực làm việc trong tương lai.

Trong bài viết này, LoikhuyenBDS.com  sẽ hướng dẫn bạn những bước nhất định phải biết khi mua nhà trả góp.

 1. Tính toán số tiền cần vay

Ngay khi có dự định mua nhà, khách hàng cần kiểm tra lại một cách chính xác tất cả những nguồn tài chính mình hiện có., mức thu nhập thường xuyên hàng tháng và tính toán số tiền tối đa có thể vay được, và cả ngân sách tối đa dành cho việc mua nhà.

Tính toán khoản tiền cần vay khi vay mua nhà trả góp
Tính toán khoản tiền cần vay khi vay mua nhà

Trong bước này, cần phân biệt rõ ràng số tiền bạn có thể vay và số tiền ngân hàng có thể cho bạn vay. Bởi vì, các ngân hàng hiện nay tạo điều kiện rất tốt cho khách hàng có thể vay vốn mua nhà. Một số ngân hàng cho bạn vay lên đến 80 – 100% giá trị că nhà, nhưng theo mức thu nhập hiện tại không phải quá cao, việc vay quá nhiều sẽ khiến số tiền bạn phải trả cùng với lãi suất sẽ lớn hơn. Vì vậy, hãy chỉ vay theo khả năng trả nợ của mình.

Những việc mà bạn cần làm trong bước này như sau:

– Kiểm tra số tiền hiện có của bạn

– Kiểm tra mức thu nhập và số tiền có thể dành cho việc trả nợ

Tính toán số tiền tối đa có thể vay ngân hàng

 1. Tìm kiếm gói vay phù hợp với nhu cầu mua nhà trả góp của mình nhất

Bạn có thể tham khảo và so sánh tất cả các gói cho vay mua nhà trên thị trường hiện nay. các thông tin bạn nên tìm hiểu gòm có: Lãi suất, hạn mức vay, thời hạn vay tối đa, yêu cầu bắt buộc, phí trả nợ trước hạn,… Thêm nữa, bạn nen cân nhắc cả cách tính lãi suất và phương pháp tính của ngân hàng. Nhiều ngân hàng có lãi suất cho vay khá ưu đãi nhưng lãi suất thả nổi lại cao, hoặc đòi hỏi cao về các yêu cầu thu nhập, nhân thân,…

Tìm đúng gói vay sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và mang lại hiệu quả cho quá trình mua nhà trả góp của bạn. Nếu có khó khăn trong qúa trình lựa chọn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ, các chuyên gia tư vấn ngân hàng.

Top 3 ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất hiện nay
Tìm kiếm ngân hàng và gói vay phù hợp

Một số mẹo nhỏ giúp bạn thực hiện bước này tốt hơn:

– Nghiên cứu các gói vay qua Internet hoặc gọi điện trực tiếp tới các ngân hàng

– Đối chiếu các quy định  và điều kiện cho vay mua nhà trả góp của ngân hàng với thực tế của mình để xác định khả năng thành công khi vay

– Lựa chọn 1 – 2 ngân hàng phù hợp và liên hệ hỗ trợ thủ tục vay vốn.

 1. Làm việc trực tiếp với ngân hàng

Sau khi đã liên hệ để được hướng dẫn về thủ tục và hồ sơ cho bạn, thông thường thì các nhân viên ngân hàng sẽ hẹn gặp trực tiếp để tư vẫn cho bạn kỹ càng hơn. Đây là cơ hội tốt giúp bạn xác thực lại các thông tin về sản phẩm, cũng như trình bày với họ kỹ càng hơn về nhu cầu và điều kiện của mình. bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp các bản hợp đồng với các diều khoản cụ thể để tham khảo và đọc kỹ những điều khoản đó. Khi có bất kì thắc mắc, bạn có thể trao đổi lại và thay đổi một số điều khoản trong hợp đồng cho phù hợp.

Những công việc cần làm, gồm có:

 • “Soi” kỹ các điểm mấu chốt trong bản hợp đồng mẫu của ngân hàng như:
 • Lãi suất ưu đãi và cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi
 • Thời hạn vay tối đa và thời gian ân hạn
 • Các khoản phí: Phí định giá tài sản, phí bảo hiểm, phí trả nợ trước hạn,..

>>> Xem thêm: Mua nhà trả góp tại Hải Phòng ưu đãi lãi suất thấp

 1. Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà trả góp

Đây chính là bước tốn nhièu công sức của bạn nhất trong quá trình vay ngân hàng mua nhà. Các loại giấy tờ, thủ tục mà bạn phải chuẩn bị tương đối dài và sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể tập hợp đầy đủ.

Hồ sơ vay vốn ngân hàng mua nhà
Hồ sơ vay vốn ngân hàng mua nhà

Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

 • Hồ sơ chứng minh nhân thân: CMND, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay: Giấy đề nghị vay vốn mua nhà, hợp đồng mua bán nhà đất, hồ sơ pháp lý của ngôi nhà bạn dự định mua
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Tùy thuộc vào nguồn thu của bạn mà hhồ sơ này sẽ khác nhau. Có thể là bảng lương, sao kê lương, hoặc các giấy tờ chứng minh nguồn thu khác
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Giấy tờ pháp lý ch những tài sản đảm bảo khác (nếu có). Nếu khách hàng thế chấp bằng chính ngôi nhà mà mình định mua trả góp thì hồ sơ này sẽ trùng với hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn.

>>> Tham khảo:  Thủ Tục Vay Mua Nhà Trả Góp Tại Ngân Hàng Hiện Nay

 1. Hoàn thiện thủ tục vay

Sau khi nộp hồ sơ ở ngân hàng, có thể khách hàng sẽ phải chờ đợi vài ngày để ngân hàng kiểu tra và thẩm định hồ sơ. Đồng thời, ngân hàng sẽ định giá các tài sản đảm bảo của bạn để quyết định hạn mức vay. Trong thời gian này, hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng nghe điện thoại từ ngân hàng để tránh trường hợp ngân hàng không phê duyệt hồ sơ của bạn vì không thể liên lạc đực.

Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện cho vay vốn mua nhà trả góp, phía ngân hàng sẽ gửi đến bạn thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục nhận thế chấp tài sản và giải ngân khoản vay. Trườngb hợp giữa bạn và ngừoi bán chưa hoàn thành thủ tục sang tên, ngân hàng sẽ hỗ trợ bằng cách mở tài khoản phong tỏa đứng tên người bán. Và người bán sẽ được rút tiền sau khi hoàn tất việc sang tên và thực hiện xong thủ tục thế chấp

 1. Nhận bàn giao nhà và ăn mừng tân gia

Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn thành quá trình vay vốn mua nhà trả góp của mình. Bạn sẽ được bàn giao nhà, và sau này, đây sẽ là mãi ấm riêng của bạn và gia đình. Tuy nhiên, cũng đừng quên ngày trả lãi và gốc ngân hàng hàng tháng. nếu không, bạn sẽ bị tính lãi cho số tiền trả chậm, bị phạt trả nợ chậm và có thể bị ghi nhận nợ xấu.

Hy vọng với những thông tin về Các bước nhất định phải biết khi vay mua nhà trả góp cũng như các ưu điểm của sản phẩm sẽ giúp các bạn lựa chọn được phương án vay phù hợp và sớm hoàn thành dự định vay vốn của mình.

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn vay mua nhà có thể liên hệ trực tiếp với LoikhuyenBDS.com qua hotline: 024 378 22 888 hoặc để lại thông tin tại đây.