23/04/2021

Những điểm cần tránh khi chọn mua nhà

can-ho-chung-cu-opal-garden

Mua nhà với mục địch để an cư lạc nghiệp chính là một việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Vì vậy, khi đi xem chọn nhà, nếu như thấy những điểm xấu dưới đây thì tốt nhất các bạn không nên mua. Sau đây là những lời khuyên bất động sản ý nghĩa dành cho ai đang có nhu cầu về mua nhà ở.

Tránh mua nhà ở đầu núi
Khi mua nhà ở rất kỵ một điều là căn đó giao nhau giữa 2 quả núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi tiềm ẩn nguy cơ núi lở. Về mặt địa lí địa lý, 2 quả núi quây thành hình cánh quạt, nước ở suối chảy xiết trong thời gian dài sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát ở phía dưới, nhất là phần đất sét – phù sa ở những con sông, cho rất nguy hiểm.
Không nên vì thấy có phong cảnh đẹp, thuận lợi cho giao thông mà bạn nhắm mắt chọn mua những ngôi nhà trên mảnh đất có ình quạt này.

can-ho-chung-cu-opal-garden

Căn hộ Opal Garden là một trong những dự án có vị trí nhà hợp phong thủy cho bạn

Nhà có đường đâm thẳng vào cửa chính
Vị trí đất mà có đường lớn, nhỏ chĩa thẳng vào cánh cửa chính nhà là điều rất kiêng kỵ. Đối với căn hộ chung cư thì cũng không nên chọn vị trí có hành lang chung đi thẳng  cửa chính, hoặc vị trí lối đi cầu thang thẳng chĩa vào cửa nhà mình.

Nhà có luồng gió thổi quá to
Khi mua nhà cần phải đi một vòng để kiểm tra xem môi trường xung quanh có điều gì đó bất cập không. Nên chú ý đến hướng gió, nếu khu vực gần nhà có gió to, mạnh thì không mua.
Trong nghiên cứu phong thủy, người ta thường chú trọng đến khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu gió nhẹ mà nóng thì cũng là nơi không nên mua, vì không khí không lưu thông được nhiều. Nơi lí tưởng nhất là nơi có gió thổi nhẹ, nhưng không khí lại mát dịu, trong lành và cảm thấy sảng khoái.

Nhà tường trắng và ngói xanh
Kiến trúc của ngôi nhà bạn ở tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh, bởi những màu này thường dùng trong linh đường, các nhà tưởng niệm, những nhà mồ mả,… không thích hợp dùng để trong việc trang trí những ngôi nhà để ở.

vi-tri-b1-b2-tay-nam-linh-dam

Khu  chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm cũng là một trong những gợi ý tốt về noi an cư

Nhà ở quá gần với chợ
Chợ ở thành phố lớn vốn không thích hợp để làm nhà, bởi đây là nơi lưu thông đi lại phức tạp, mùi hôi của rác thải và sự ô nhiễm âm thanh do nhiều tiếng ồn. Nếu sống lâu, sức khoẻ gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là đối với những biệt thự thì càng phải tránh xa những chỗ chợ búa như vậy.

Hình dáng ngôi nhà quá đặc biệt
Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản, nhu cầu nhà ở cũng vì thế mà không ngừng tăng. Tâm lí ta thường thích mình có 1 cá tính riêng biệt không giống ai, vì vậy kiến trúc sư cũng thường nghiên cứu và thiết kế ra nhiều ngôi nhà đặc biệt mang những dấu ấn phong cách riêng chủ nhà. Không phủ nhận rằng có những ngôi nhà rất đẹp, nhưng cũng có không ít ngôi nhà có hình dáng khá kỳ quái. Nó không phù hợp với nguyên tắc phong thủy, mang lại vận xấu, hoặc khiến gia chủ cảm thấy được không thoải mái.

………………….

Xem thêm thông tin mua bán nhà đất nổi bật: Bán căn hộ The Ocean Suites