23/04/2021

Những điều bạn chưa biết về chương trình vay mua nhà của Eximbank

vay mua nhà eximbank

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank là một trong những ngân hàng cho vay mua nhà với những chương trình hấp dẫn. Nhiều người khi có nhu cầu vay mua nhà với sự hỗ trợ của các ngân hàng thì luôn băn khoăn không biết nên chọn ngân hàng nhà nước hay ngân hàng 100% vốn nước ngoài? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chương trình vay mua nhà Eximbank để so sánh nhé!

vay mua nhà Eximbank
Những thông tin cần biết về chương trình vay mua nhà Eximbank

Đặc điểm chung của các gói vay mua nhà tại các ngân hàng khác

Thời gian vay: Khi so sánh giá trị của một căn nhà với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam thì đó là khoản tiền khá lớn. Do vậy thời gian vay mua nhà thường là dài hạn và giao động trong khoảng từ 10 – 20 năm.
Tài sản đảm bảo: ngày vay có thể dùng sổ tiết kiệm, bất động sản thuộc sở hữu khách hành hoặc chính căn nhà mà bạn dự định mua để đảm bảo cho khoản vay của mình.
Lãi suất vay mua nhà: mức lãi suất của các ngân hàng áp dụng là khác nhau, tuy nhiên các ngân hàng thường cố định lãi suất trong vòng 1-2 năm đầu. Những năm tiếp theo sẽ tính lãi suất theo lãi suất tiết kiệm cộng với một tỷ lệ dao động biên.
– Các loại phí ngân hàng: Phí thẩm định tài sản đảm bảo, phí công chứng là những phí về thủ tục làm hồ sơ vay mua nhà. Ngoài ra, bạn cần chú ý quan tâm đến một số loại phí sau: phí chậm trả và phí phạt trả nợ trước hạn bởi chúng cũng chiếm một tỷ lệ nhất định trong số tiền bạn phải trả. Một số ngân hàng đã bỏ một số loại phí như phí phạt trả nợ trước hạn và phí thẩm định tài sản đảm bảo như ngân hàng ACB.

>>> Đọc tham khảo ngay: Vay mua nhà ngân hàng ACB có đặc điểm gì?

Bên cạnh đó, một số ngân hàng khắt khe hơn trong vấn đề vay tiền mua nhà sẽ yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm cháy nổ cho căn nhà mà bạn dùng làm tài sản bảo đảm bảo. Vậy nên khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà bạn cần chú ý các điều kiện và các khoản phí cần thiết để lựa chọn ngân hàng hợp tác phù hợp và tối ưu nhất với bạn.

Đặc điểm chung của gói vay mua nhà Eximbank

 

vay mua nhà Eximbank
Đặc điểm chung gói cho vay mua nhà Eximbank

Gói vay mua nhà Eximbank có thể hiểu tổng thể qua những đặc điểm sau:

Mục đích vay mua nhà: dành cho đối tượng là cá nhân chưa có nhà riêng hoặc có nhà riêng nhưng có nhu cầu muốn thay đổi. Ngoài ra gói cho vay mua nhà Eximbank còn đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn vay tiền xây nhà, sử chữa nhà,…
Mức cho vay mua nhà: Eximbank hỗ trợ khách hàng 70% giá trị căn hộ định mua hoặc chi phó sửa chữa, xây dựng. Việc này đồng nghĩa với việc khi bạn vay mua nhà Eximbank bạn phải có khoảng 30% giá trị căn hộ đó mới có thể sở hữu được ngôi nhà mơ ước của bạn.
– Lãi suất cho vay mua nhà Eximbank: ở thời điểm hiện tại là 8%/năm trong khoảng thời gian 1-2 năm đầu và thời gian vay là 20 năm. Thời gian cho vay càng lớn thì càng giảm áp lực trả nợ cho khách hàng. Mới mức 20 năm là khoảng thời gian khá hợp lý giúp khách hàng sẽ không cảm thấy nặng nệ với số tiền hàng tháng phải trả.
Tài sản đảm bảo: bạn có thể sử dụng chính căn hộ mà bạn dự định mua hoặc các tài sản có giá trị khác. Một điểm mà Eximbank nổi bật hơn các ngân hàng cho vay mua nhà khác là sẽ không thu phí thẩm định với các tài sản đảm bảo.

Một điểm nổi bật có thể kể đến khi tham gia gói vay mua nhà Eximbank đó là khi truy cập vào website của Eximbank bạn có thể ước tính được khoản thanh toán hàng tháng theo dư nợ giảm dần để có thể tính toán và cân đối được khả năng trả nợ của mình với số tiền mà bạn định vay.

>>> Đọc ngay: Tất tần tất những thông tin cần biết về vay tiền ngân hàng mua nhà đất

Ngoài những thông tin cơ bản về gói vay mua nhà Eximbank trên đây bạn có thể liên hệ trực tiếp đến ngân hàng Eximbank để được các chuyên viên tư vấn và cập nhật thông tin mới nhất cho gói vay của bạn giúp bạn hưởng những chương trình ưu đãi của ngân hàng cũng như của các chủ đầu tư dự án nhà. Bạn cũng cần đọc những kinh nghiệm vay mua nhà trước khi đi vay ngân hàng mua nhà nhé!