23/04/2021

Những dự án căn hộ bỏ hoang cả chục năm trời

Dự án bị lãng quên

Được giới thiệu rất hoành tráng từ cách đây hơn chục năm trời, thế nhưng cho đến giờ, những dự án như: khu đô thị mới Đông Tăng Long; khu dân cư Bắc Rạch Chiếc;… hiện nay vẫn rất hoang tàn, mà người mua thì không biết kêu ai.

Tại khu vực nhà đất bán của bán nhà quận 9, có mặt tại Khu đô thị (KĐT) mới Bắc Rạch Chiếc (thuộc phường Phước Long A, q. 9, Tp.HCM), do CTCP Địa ốc 10 (RES10) làm chủ đầu tư có thể thấy, đường vào dự án này đã bị bịt bởi ngay bãi container và chân cầu Rạch Chiếc; còn 1 con đường vào dự án cũng đã bị cày nát với nhiều vũng nước kéo dài.

Với quy mô rộng 82 ha, dự án Khu đô thị mới Bắc Rạch Chiếc cũng được phê duyệt từ năm 2001. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm đầu tư, cho đến tận thời điểm hiện nay, dự án này mới chỉ có khoảng 30 căn được xây dựng, còn hạ tầng thì phá nát do CĐT không tôn tạo, bao xung quanh cỏ mọc um tùm…

Dự án bị lãng quên

Ngoài quận 9 ra thì khu vực bán nhà quận 11 cũng không mấy khả quan

Tương tự, KĐT mới Đông Tăng Long , với diện tích 160 ha, tọa lạc ngay trên ngã tư Lã Xuân Oai – đường Nguyễn Duy Trinh, thuộc quận 9, do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà & đô thị (HUD) làm chủ đầu tư, hiện nay có quy mô dân số vào khoảng 25 nghìn người. Năm 2005, dự án này được khởi công xây dựng và đã từng được coi là 1 dự án trọng điểm của quận 9, và được ví như  “lá phổi xanh” của toàn khu vực.

Theo quy hoạch, thì Khu đô thị mới Đông Tăng Long này được xây dựng theo tiêu chí của 1 khu đô thị mới hiện đại, trong đó, dành tới 91,39 ha để làm các công trình phúc lợi công cộng (4 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học, 1 trường trung học cơ sở, 1 trường trung học phổ thông cùng nhiều hạng mục khác như: bệnh viện; trung tâm văn hoá;hành chính ;bến xe buýt). Thế nhưng cho tới nay, ở bên cạnh khu vực tái định cư và 1 vài căn nhà mẫu thì hạ tầng của nơi đây vẫn trống trơn.

…………

Thông tin BĐS của bán nhà quận 12, …. mời bạn xem tiếp trên http://loikhuyenbds.com