23/04/2021

Tất tần tất những thông tin cần biết về vay tiền ngân hàng mua nhà đất

vay mua nhà đất

Trong thời buổi tấc đất tấc vàng hiện nay thì ước mơ có một ngôi ngày để “ an cư lập nghiệp” của các cặp vợ chồng trẻ hay các bạn tỉnh lẻ đang muốn lập nghiệp tại Hà Nội quả là khó khăn. Bởi vậy, nhiều người đã tìm đến việc vay tiền mua nhà đất để thực hiện ước mơ đó. Bài viết dưới đây xin tổng hợp những thông tin cơ bản về việc vay mua nhà để bạn có cái nhìn tổng quất nhất nhé!

vay mua nhà đất
Những thông tin cơ bản về vay mua nhà đất

Vay mua nhà đất có lợi ích gì?

Dịch vụ vay tiền mua nhà đất đem đến những lợi ích mà bạn không thể nghĩ đến không chỉ đối với người vay mà còn cả phía ngân hàng không hưởng lợi không ít. Người vay sẽ nhanh chóng có tiền để mua đất mua nhà và ngân hàng hưởng lợi lãi suất tự việc vay đó. Không chỉ vậy ngân hàng còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Vay vốn mua nhà đất giúp giải quyết thiếu vốn để mua đất, mua nhà, xây nhà để an cư lập nghiệp. Việc này giúp giải chị quyết những vấn đề khó khăn về tài chính trong cuộc sống cũng như trong sinh hoạt để thực hiện các dự án kinh doanh ấp ủ từ lâu.
Vay vốn ngân hàng mua nhà đất giúp giải ngân số tiền tồn đọng của ngân hàng. Bên cạnh việc có thể giải quyết nhu cầu vốn mua nhà của người vay mà nó còn góp phần không nhỏ cho các ngân hàng giải ngân được số tiền tồn đọng. Sử dụng nguồn vốn đầu tư và hỗ trợ cho người có nhu cầu tài chính là một trong những chính sách khôn ngoan.
Vay mua nhà đất giúp tận dụng nguồn dư thừa trong xã hội một cách có ích. Tức việc vay vốn ngân hàng mua nhà vừa giúp nâng cao thu nhập lại vừa phân tán được những rủi ro. Hơn thế các ngân hàng sẽ mở rộng các mối quan hệ với khách hàng và làm tăng khả năng huy động vốn.

Quy trình vay mua nhà đất

vay mua nhà đất
Ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn cho khách hàng với gói cho vay mua nhà ưu đãi

– Bước 1: Tính toán số tiền cần vay
Việc đầu tiên bạn cần phải làm khi có ý định vay vốn mua nhà đất chính là kiểm tra nguồn tài chính và thống kê mức thu nhập hàng tháng của bạn. Sau đó lên kế hoạch ước tính giá trị nhà có thể mua để có thể cân bằng được tài chính sau khi vay.
– Bước 2: Tìm kiếm gói vay phù hợp
Hãy tổng hợp các gói cho vay mua nhà hiện có, sau đó so sánh tìm hiểu các yếu tố như lãi suất, thời hạn vay, mức vay, những yêu cầu bắt buộc, phí trả trước hạn,… Sau đó lựa chọn gói vay phù hợp nhất với bạn.
– Bước 3: Nhận sự tư vấn của ngân hàng cho vay vốn mua nhà
Sau khi đã lựa chọn gói vay phù hợp hay liên hệ để được các chuyên gia ngân hàng tư vấn và hỗ trợ bạn. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể xác định được những thông tin về sản phẩm của họ. Hãy hỏi họ những điều mà bạn thắc mắc trong gói vay mua nhà và nhớ đọc kỹ các điều khoản vay và yêu cầu họ đảm bảo những thông tin khi chào hàng.

>> Click đọc ngay: Danh sách ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất dưới 7,5%/năm

– Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà
Hãy tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng cho vay mua nhà.
– Bước 5: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay mua nhà
Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay mua nhà đầy đủ và nộp cho ngân hàng. Bước tiếp theo ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ qua người thân/ đồng nghiệp của bạn và thẩm định thực tế nơi cơ trú,… Đồng thời, đánh giá các tài sản mà bạn dùng để thế chấp.
– Bước 6: Hoàn thiện thủ tục vay
Sau khi tiến hành kiểm tra, thẩm định nếu ngân hàng xét thấy người vay đủ điều kiện vay sẽ gửi thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục nhận thế chấp và giải ngân khoản vay.
– Bước 7: Nhận bàn giao nhà
Bước cuối cùng để hoàn tất quá trình vay mua nhà là bạn nhận bàn giao căn nhà mới và bạn hằng mơ ước và tiến hành ăn mừng tân gia.

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà

vay tiền mua nhà đất
Những lưu ý cần biết khi vay ngân hàng mua nhà đất

Khi quyết định sẽ vay tiền ngân hàng để mua nhà bạn cần chú ý một số điều dưới đây:
– Tính toán khả năng tài chính
– Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư cũng như dự án
— Tìm hiểu các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà từ ngân hàng
– Đọc kỹ hợp đồng vay vốn
– Lưu ý khoản lãi suất phạt khi trả trước hạn
– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ

>> Đọc thêm: Tổng hợp kinh nghiệm vay mua nhà hữu ích nhất cho bạn!

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi vay mua nhà

– Hồ sơ thân nhân: hộ khẩu hoặc KT3, Hộ chiếu/CMND, giấy xác nhận độc thân/giấy đăng ký kết hôn,…
– Hồ sơ chứng minh mục địch sử dụng vốn bao gồm: hợp đồng mua bán, giấy đề nghị vay vốn ( mẫu ngân hàng vay), giấy chứng nhận sở hữu và hồ sơ quản lý của nhà đất dự định mua, chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có.
– Hồ sơ thu nhập trả nợ:
 + TH1: Nguồn thu nhập từ kinh doanh
 + TH2: Nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản
 + TH3: Nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp và các khoản tương đương
– Một số hồ sơ khác

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về việc vay vốn ngân hàng mua nhà đất  những lợi ích, quy trình thực hiện, những giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị giúp bạn nhanh chóng vay vốn dễ dàng và thuận tiện nhất. Chúc bạn thành công!