23/04/2021

Nỗi lo về chỗ để xe ô tô tại mỗi khu chung cư hiện nay

Việc thiếu chỗ để xe ở Hà Nội đang ngày càng phổ biến, nhất là ở những chung cư – nơi có dân cư đông đúc. Để thu hút các khách hàng, mỗi chủ đầu tư dự án đó đều cố gắng khai thác triệt để thế mạnh của dự án đó như vị trí, các tiện ích, hay không gian sống xanh… Nhưng lại hiếm có chủ đầu tư nào lại dám cam kết chắc chắn rằng dự án này có chỗ đậu xe ô tô cho toàn bộ cư dân đang sinh sống tại đây như dự án chung cư Eco-Lake View.

Chọn chỗ để xe trước khi chọn mua căn hộ?

Nhiều năm trở lại đây, tốc độ của đô thị hóa đẩy nhanh, theo đó nó dẫn đến sự gia tăng đến mức “chóng mặt” về quy mô dân số, các sản phẩm bất động sản là chung cư cao tầng, các phương tiện giao thông đi lại cũng ngày càng dày đặc. Thế nhưng, đa số các chung cư cao tầng hiện nay lại mới chỉ thiết kế có từ 1-2 tầng hầm , cho nên vẫn không đủ chỗ đậu xe cho các cư dân.

Vì thiếu chỗ để xe , cho nên tại các tuyến quanh đô thị, gầm cầu, hay thậm chí là cả trên vỉa hè… nơi đâu cũng bị thu hẹp diện tích lại và tận dụng tối đa để làm địa điểm trông xe gây mất mỹ quan cho đô thị, tình trạng ùn tắc giao thông, gây ảnh hưởng cho sự an toàn của người dân.

Anh Trung, đang rao bán căn hộ phân khúc tầm trung (Thanh Xuân, Hà Nội) để cả gia đình chuyển vào Sài Gòn sinh sống, thế nhưng rao bán đã vài tháng rồi mà vẫn chưa tìm được khách, mặc dù căn hộ chung cư đó (gần 2 tỷ) của anh đã được rao bán giá thấp hơn cả giá thị trường cả trăm triệu. Lý do khiến khách chê bai là vì căn hộ không còn chỗ cho đậu xe ô tô.

Chủ nhân căn hộ ở quận Hoàng Mai, chị Thanh chia sẻ: Cùng chung cư, gia đình đến ở trước thì được gửi xe trong hầm với  1,5 triệu/ tháng. Còn gia đình tôi phải để ngoài sân do tầng hầm hết chỗ và vẫn phải chịu đóng mức phí tương tự. Thếmà như thế tôi lại vẫn may mắn hơn rất nhiều nhà khác, vì họ phải tìm chỗ khác để gửi xe bên ngoài.”

Chung cư Eco-Lake View – dự án cam kết có đủ chỗ xe ôtô

Nhìn nhận rõ được về vấn đề để xe của các chung cư , nhiều chuyên gia cho biết: Đầu tư xây dựng 1 tầng hầm là bằng gần 2 tầng nổi rồi, trong khi CĐT thu hồi bằng phí trông giữ thì đúng là không biết đến khi nào mới hòa vốn. Còn nếu như cộng cả vào giá bán chung cư thì chẳng khác nào phía CĐT họ tự cắt bỏ lợi thế của mình so với  dự án cùng hạng. Do đó, các chủ đầu tư họ không mặn mà lắm với việc xây chung cư có nhiều tầng hầm.

Với những yêu cầu khắt khe của khách hàng khi mua căn hộ: yêu cầu về diện tích bãi xe, chỗ đậu cho từng căn, nhiều dự án đã phải tính đến những giải pháp xây dựng hầm với diện tích khá lớn, thậm chí là tận dụng tầng lửng để tăng thêm số lượng chỗ đậu xe. Đơn cử như chung cư Eco Lake View do Ecoland là công ty chủ đầu tư. Dự án tọa lạc tại số 32  Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Mặc dù dự án này có mật độ xây dựng chỉ 20,7% trên tổng diện tích  3,8ha nhưng vẫn đầu tư xây dựng cho công trình để xe tầng cao, nâng diện tích đỗ xe lên đến tận 42.000m2, đảm bảo chắc chắn mỗi căn hộ có hẳn 2 chỗ để xe ô tô.

Việc Ecoland quy hoạch riêng chỗ đậu xe của dự án Eco-Lake View này không nhằm đến mục tiêu tăng lợi nhuận mà là để gia tăng thêm tiện ích và giá trị của căn hộ. Đây là một trong rất nhiều những nỗ lực lớn lao của CĐT để giải quyết thật tốt cho nhu cầu của quý khách hàng, cũng như là đáp ứng thật tốt các tiêu chí về sản phẩm bất động sản: luôn phải phải thật bền vững trong thời gian dài.

Ngoài ra, dự án Eco Lake View này cũng đã tạo ra một quần thể phức hợp khá rộng lớn, có đầy đủ hạ tầng, lại được xây dựng đồng bộ hiện đại và đưa các tiện ích tuyệt vời tại đây lên một chuẩn mực mới hơn. Eco-Lake View đã hội tụ đầy đủ  mọi  tiện ích vượt trội nhất có thể như: Sân golf, bể bơi, phòng tập gym, trường mầm non,…