23/04/2021

Thị trường căn hộ tăng giá do nhiều nguyên nhân

Dự án căn hộ tại Tp.HCM

Thị trường căn hộ tại thành phố HCM trong thời gian vừa qua được nhận định là có sự tăng giá. Cả phân khúc căn hộ và nhà đất bán lẻ đều có tình trạng này. Nổi bật nhất là tại khu vực bán nhà quận 4, bán nhà quận Tân Bình,…

Giới kinh doanh trong ngành BĐS phân tích, sở dĩ các dự án căn hộ có mức giá chênh quá cao trong thời gian qua là do: Nguyên nhân thứ nhất, hầu hết các dự án BĐS chào bán khi thị trường chưa tốt như thời điểm hiện nay, do đó chủ đầu tư đưa ra mức giá bán cạnh tranh. Nhưng khi thị trường hồi phục, thì giá các dự án đó tăng là điều dễ hiểu.

Hai là, về nguồn cung sơ cấp của các dự án đó hiện không còn, đa số giakhá tốt, hiện nay đều bàn giao hoặc là đang trong giai đoạn bàn giao, vì vậy thu hút cũng khá nhiều người đang có nhu cầu về nhà ở.

Dự án căn hộ tại Tp.HCM

Địa bàn bán nhà Tân Bình là một trong những khu vực xuất hiện chênh cao khi giao dịch

Theo như ông Đinh Duy Trinh, Giám đốc điều hành của Công ty Bản Việt Land, nguyên nhân thứ 3 khiến cho các dự án kể trên có mức giá chênh cao là xuất phát từ thực tế cung – cầu và tâm lý của người tiêu dùng.

Ông cho rằng, phần lớn các dự án tăng giá thời gian qua là dự án có vị trí tốt , có thể nói trong thời gian sắp tới, chắc chắn không có nhiều dự án tương tự nào được chào bán ra thị trường, hoặc nếu như có thì giá chào bán cao hơn. Thêm vào đó, sau thời gian khủng hoảng về tâm lý thị trường, nhiều người dù có nhu cầu nhà ở , nhưng vẫn mang tâm lý e ngại và không chịu mua, đợi khi thị trường tốt mới đi mua nhà, vì thế đã làm gia tăng về nhu cầu cục bộ, làm cho giá cả bị đẩy lên cao. Mặt khác, lãi suất ngân hàng vào thời điểm hiện nay thấp kích thích người mua nhà nhiều.

………….

Những thông tin nhà đất bán của bán nhà Tân Phú, Bình Thạnh,…và những thông tin nhà đất khác sẽ luôn được cập nhật đầy đủ tại loikhuyenbds.com