23/04/2021

Thị trường nhà đất Tp.HCM thiếu căn hộ giá rẻ

can_ho_quan_12

Khi tính riêng 7 tháng từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản TPHCM đã thực sự thay đổi với nhiều các biến chuyển mới, bên cạnh những giao dịch mua bán nhà quận 8, quận 9 diễn ra nhộn nhịp thì phải kể đến sự thay đổi kinh ngạc ở hai phân khúc sản phẩm là nhà giá rẻ và căn hộ cao cấp. Thay thê cho phân khúc có lượng cung nhiều nhất thì hiện nay nhiều chủ đầu tư lại chỉ chú trọng vào phát triển các sản phẩm phân khúc hạng sang và “ngó lơ” với phân khúc nhà thu nhập thấp. Nhà sang đang lấn át bình dân khiến cho giấc mơ mua nhà của đại bộ phận người dân càng trở nên xa tầm với.

can_ho_quan_12

Giao dịch mua bán nhà quận 12 với nhiều nguồn cung

Nói đến giá rẻ thì cách đây 1 vài năm trước, chỉ cần tìm đến những  khu vực như Q.Tân Bình, bán nhà quận Tân Phú và Q.12 là khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn mua ngay được 1 căn nhà ưng ý. Nhưng thời gian gần đây, phân khúc căn hộ giá rẻ này đang ngày càng trở nên khan hiếm, phạm vi thu hẹp chỉ còn ở quận 12. Mặt khác nhà giá rẻ ở đây lại không hề rẻ một chút nào trong khi giá bán liên tục bị “hét” tăng từng ngày, chưa kể đến tiền chênh ở mỗi dự án “sêm sêm” nhau còn có tiền chênh lệch rất lớn vô tình chung đẩy khách hàng dễ rơi vào bẫy nếu như chưa tìm hiểu kĩ trước khi mua.

Được đánh giá là “hàng” hiếm trong thời bão giá hiện nay, dự án căn hộ chung cư Tecco Green Nest vẫn giữ nguyên giá bán trong khoảng 12,5 triệu – 14,5 triệu đồng/m2 còn những dự án trong cùng khu vực gần cầu Tham Lương đều đã điều chỉnh giá tăng cao chóng mặt, nhiều nơi còn ghi nhận mức giá đạt đỉnh đến 16 triệu – 17 triệu đồng/m2. Giá mềm cũng như cí vị trí tốt nên hầu như lần mở bán nào của Tecco Green Nest cũng đều có lượng khách đăng kí mua kỉ lục, hơn nữa nhiều người dù có tiền nhưng vẫn không thể mua được nhà chỉ vì chậm chân.

Nhiều tin tức mua bán nhà quận 7 cập nhật trên http://loikhuyenbds.com