13/05/2021

Thủ tục vay mua nhà trả góp tại ngân hàng hiện nay

Cập nhật các thông tin mới nhất về thủ tục vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng uy tín hiện nay giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu được các ngôi nhà đang mơ ước

Vay mua nhà trả góp hiện đang là lựa chọn phổ biến khi mua nhà của khách hàng hiện nay, đặc biệt đối với các vợ chồng trẻ khi mà các điều kiện về tài chính còn có những hạn chế nhất định. Nhưng các vấn đề về thủ tục và hồ sơ vay mua nhà chính là các trở ngại nhất định đối với các ngân hàng khi tiếp cận vốn vay mua nhà của ngân hàng. Để giúp khách hàng có thể nắm được các thông tin cụ thể nhất về vấn đề này, dưới đây Loikhuyenbds.com sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng các giấy tờ cần có của thủ tục vay mua nhà trả góp hiện nay.

>>> Xem thêm:  Top 3 Ngân Hàng Cho Vay Mua Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

1. Hồ sơ pháp lý của khách hàng khi vay mua nhà trả góp

 

 

Giấy tờ pháp lý khi vay mua nhà trả góp
Hồ sơ pháp lý khi vay mua nhà trả góp

Hồ sơ pháp lý hay còn gọi là giấy tờ tùy thân của khách hàng sẽ là một trong các giấy tờ yêu cầu khách hàng cần phải có thuộc thủ tục vay mua nhà trả góp. Hồ sơ pháp lý này bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân photo, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân photo của người vay và vợ/chồng của người vay. Các giấy tờ này cần có bản chính để đối chiếu,
 • Số hộ khẩu/ KT3 là sổ tạm trú photo (đối với các khoản vay mua nhà trả góp tại địa điểm khác quê quán thì ngân hàng yêu cầu khách hàng cần có sổ tạm trú tại nơi vay vốn)
 • Giầy đăng kí kết hôn của khách hàng hoặc giấy xác nhận độc thân trong trường hợp khách hàng chưa lập gia đình. Giầy xác nhận tình trạng độc thân được các cấp xã phường nơi khách hàng cư trú xác nhận thông qua sổ hộ khẩu.

Các giấy tờ nhân thân này chính là các điều kiện cơ bản nhất thuộc thủ tục vay mua nhà trả góp hiện nay. Khách hàng cần chủ động chuẩn bị các bản photo để việc vay mua nhà được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

2. Giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp của khách hàng vay mua nhà trả góp

các giấy tờ thể hiện nguồn thu nhập của khách hàng
Giầy tờ chứng minh nguồn thu nhập

Thủ tục vay mua nhà trả góp yêu cầu các khách hàng phải chuẩn bị được các giấy tờ chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp của mình, nguồn thu nhập này sẽ bao gồm:

 • Nguồn thu nhập đến từ lương: Bao gồm hợp đồng lao động hoặc quyết định tiếp nhận, sao kê tài khoản lương – nếu khách hàng nhận lương bằng tài khoản ngân hàng , phiếu linh lương hoặc bảng lương nếu khách hàng nhận lương bằng tiền mặt.
 • Nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê các tài sản cụ thể như nhà, xe,…, giấy tờ chứng minh tiền thu được từ việc cho thuê hàng tháng như sổ sách theo dõi tiền thuê nhà, biên nhận tiền hoặc sao kê tài khoản ngân hàng – nếu nhận tiền thuê trả qua ngân hàng và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với tài sản cho thuê.
 • Nguồn thu nhập từ hộ kinh doanh: Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh, đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế,…
 • Nguồn thu từ góp vốn kinh doanh vào các tổ chức: bản photo giấy đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp khách hàng đi vay đã góp vốn, các văn bản liên quan đến việc chia cổ tức chia lợi nhuận từ việc góp vốn kinh doanh của khách hàng.

3. Giầy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn

 • Hợp đồng mua bán nhà
 • Chứng từ nộp tiền các lần thanh toán bằng vốn tự có
 • Giầy đề nghị vay vốn (Theo mẫu của ngân hàng)
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.

>>>Xem thêm: Vợ chồng trẻ nên mua nhà hay mua chung cư trả góp?

4. Giầy tờ chứng minh tài sản đảm bảo

Tài sản đảm bảo khi vay mua nhà trả góp
Tài sản đảm bảo là BDS khi vay mua nhà trả góp

Giầy tờ chứng minh tài sản đảm bảo là các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo mà bạn dùng để thế chấp với ngân hàng về khoản vay. Nếu đó là các bất động sản thì đó chính là giầy tờ này sẽ là sổ đỏ hoặc sổ hồng, là xe ô tô thì sẽ là giấy tờ xe hoặc các giấy tờ có giá khác. Trong trường hợp khách hàng thế chấp bằng ngôi nhà mà khách hàng muốn mua trả góp thì các giầy tờ này sẽ chính là các giầy tờ thuộc mục đính sử dụng vốn của khách hàng.

>>>Xem thêm: Vay tiền mua nhà trả góp cần lưu ý những gì?

Những thông tin mà Loikhuyenbds.com cung cấp trên đây hi vọng giúp khách hàng đã có thể nắm được các kiến thức hữu ích nhất về thủ tục vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng uy tín vào tháng 6 này.

 

Khách hàng có thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn vay mua nhà vui lòng liên hệ trực tiếp vớiTopbank.vn qua Hotline: (024) 3 7822  888 để được tư vấn miễn phí.