23/04/2021

Tìm hiểu xu hướng yêu thích bất động sản khu vực Hà Đông

Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng, hạ tầng đồng bộ và tiện ích đa dạng chính là những đòn bẩy giúp cho thị trường ở khu vực quận Hà Đông gia tăng giá trị.

Những năm gần đây khu vực Hà Đông luôn được chú trọng đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng, điển hình là nhiều tuyến đường lớn và quy mô được triển khai xây dựng hay cải tạo mở rộng như hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, tuyến đường huyết mạch đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, hệ thống  các cầu vượt, hầm chui hoàn thành và đi vào sử dụng…Tất cả tạo nên một mạng lưới giao thông đồng bộ và hoàn thiện cho khu vực tam giác kinh tế Hà Đông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy.

Ngoài ra, công trình đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đang chuẩn bị được hoàn thành cùng với tuyến xe bus nhanh Yên Nghĩa – Kim Mã vừa mới thông xe đã góp phần tăng giá trị cho các dự án căn hộ chung cư tại đây. Theo đó, cũng chính là nguyên nhân thu hút các chủ đầu tư dự án lẫn khách hàng mua để ở.

Có thể nói sự hoàn thiện về hạ tầng xã hội cũng như giao thông đô thị là yếu tố khiến cho thị trường bất động sản khu vực này trở thành điểm nóng.

Bên cạnh yếu tố hạ tầng, một lợi thế thứ 2 cho bất động sản khu vực Hà Đông là sự đổ bộ của hàng loạt những TTTM và khu tiện ích lớn. Điển hình như khu tiện ích 5 sao, ParkCity Club Hanoi tại khu đô thị ParkCity Hanoi, hay TTTM Aeon Mall thứ 2 tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư 200 USD, sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019.

Như vậy, đó là lý do thúc đẩy bất động sản khu vực Hà Đông thu hút nhiều chủ đầu tư với các dự án quy mô. Báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy, năm 2016, thị trường Hà Đông hấp dẫn nhiều người mua nhà để ở cũng như giới đầu tư, đạt 23% tổng số các giao dịch trên thị trường. Một số dự án căn hộ chung cư như Hà Đông Park View mặc dù đã hoàn thành từ 2015 và đi vào sử dụng nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Nhiều người đánh giá Hà Đông Park View sở hữu vị trí cực kì đắc địa cùng với giá bán chỉ từ 700 triệu, rất cạnh tranh trên thị trường nên gây được sức hút. Ngoài ra, hiện tại ở khu vực này có rất nhiều những dự án quy mô, luôn đặt những tiện ích và môi trường sống tiện nghi cho cư dân lên hàng đầu.

Cập nhật thêm nhiều tin tức và kinh nghiệm đầu tư bất động sản trên chuyên mục lời khuyên BDS