23/04/2021

Vay trả góp mua ô tô cũ thủ tục gồm những giấy tờ gì ?

Vay mua xe trả góp cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Thủ tục vay trả góp mua ô tô cũ

So với vay mua xe mới trả góp thì thủ tục vay trả góp mua ô tô cũ gần giống chỉ khác chút về phần giấy tờ xe vì do đây là xe đã qua sử dụng. Cụ thể sẽ bao gồm:

Giấy tờ nhân thân bao gồm:

  • CMND/ Căn cước công dân (photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ giấy xác nhận tình trạng độc thân có xác nhận của chính quyền địa phương

Giấy tờ chứng minh thu nhập:

+Hợp đồng lao động hoặc đơn xác nhận công tác, quyết định công tác

+ Bảng lương công tác hoặc giấy xác nhận lương tùy theo loại hình đơn vị công tác hoặc sao kê ngân hàng 3 – 6 tháng gần nhất

+ Nếu là cá nhân có công ty riêng nhưng thu nhập chủ yếu từ công ty: cần báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng kí kinh doanh

+ Nếu khách hàng là hộ kinh doanh cá thể: cần kết quả hoạt động kinh doanh, biên lai thu tiền của cửa hàng.

+ Nếu là khách hàng doanh nghiệp: bản sao giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận con dấu, mã số thuế, báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, các hợp đồng kinh tế gần đây

Giấy tờ tài sản đảm bảo (nếu có): sổ đỏ, sổ hồng nếu tài sản đảm bảo là bất động sản, là giấy đăng kí xe nếu tài sản đảm bảo là xe khác, …

Cung cấp thêm thông tin về chiếc xe (vì là xe cũ): photo giấy đăng kí, đăng kiểm xe.

 

Vay mua xe cũ trả góp cần chuẩn bị những giấy tờ gì
Thủ tục vay mua xe cũ trả góp

Sau khi đầy đủ giấy tờ hồ sơ đăng kí vay mua xe, ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ và ra quyết định phê duyệt nếu khoản vay và thu nhập của khách hàng theo khai báo là hợp lý. Khách hàng cần kí hợp đồng mua xe với bên bán xe, và sang tên trên giấy đăng kí đồng thời kí hợp đồng thế chấp xe và nộp đăng kí xe mới này cho phía ngân hàng. Khách hàng có thể nhận xe ngay và đem về nhà khi ngân hàng giải ngân hoàn tất khoản tiền vay vốn cho bên bán xe.

>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Quy Trình Vay Mua Ô Tô Nhanh Chóng

Chính sách cho vay trả góp mua ô tô cũ tại ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng khi cho vay mua xe ô tô cũ trả góp đều cho vay với tất cả các loại xe đã qua sử dụng nhưng sẽ bị giới hạn số năm đã sử dụng, thông thường là thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm.

Thông thường các ngân hàng cũng sẽ cho vay tối đa 50% -60% giá trị xe đối với xe cũ là lãi suất vay mua xe ưu đãi 6 -12 tháng, và thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi với biên độ chênh so với lãi suất tiết kiệm từ 3-4%/năm tùy theo chính sách từng ngân hàng.

Một số ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ trả góp lãi suất thấp ưu đãi hiện nay có thể kể đến: Techcombank, VIB, VP bank,… Chẳng hạn như:

+ Techcombank cho vay mua xe ô tô cũ ưu đãi 6 tháng đầu 7.49%/năm và thời gian vay tối đa 6 năm và lãi suất sau ưu đãi khoảng 11.69%/năm. Ngoài ra, khách hàng được hưởng ưu đãi trả thêm 10 triệu tiền gốc mỗi tháng sẽ không bị tính phí phạt trả nợ trước hạn.

+ VIB cho vay mua xe ô tô cũ trả góp ưu đãi 12 tháng đầu 9.89%/năm, lãi suất sau ưu đãi khoảng 11.5%/năm. Thời gian vay mua xe tối đa là 6 năm, sau khi phê duyệt hồ sơ sẽ cam kết giải ngân ngay trong ngày.

Đặc điểm hình thức cho vay mua xe cũ trả góp
Chính sách cho vay mua xe cũ trả góp tại ngân hàng

Khách hàng cũng cần lưu ý các thông tin quy định về thời hạn trả nợ và lãi suất phạt trả chậm và trả trước hạn. Không nên trả chậm quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng, và chưa kể lãi suất trả chậm sẽ khiến bạn mất thêm một khoản tiền không đáng có. Còn với lãi suất trả trước hạn sẽ tính ở mức khoảng 0.75% -2%/ tổng số tiền trả nợ trước hạn tùy thuộc vào ngân hàng, bạn có thể cân nhắc được mất hơn thiệt để đưa ra phương án tài chính tốt nhất cho mình.

>>>> Click ngay: Top 4 Ngân Hàng Cho Vay Mua Xe Ô Tô Ưu Đãi Nhất Năm Nay

Trên đây, là bài viết Vay trả góp mua ô tô cũ thủ tục gồm những giấy tờ gì hi vọng loikhuyenbds.com đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc!